ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชาวอเมริกันกว่า 200 ชีวิตจากอู่ฮั่นถูกกักตัวดูอาการที่ฐานทัพในแคลิฟอร์เนีย


An aircraft, chartered by the U.S. State Department to evacuate government employees and other Americans from the novel coronavirus threat in the Chinese city of Wuhan, arrives at March Air Reserve Base in Riverside County, California, U.S.

ในคืนวันอังคารตามเวลาสหรัฐอเมริกา เครื่องบินที่อพยพชาวอเมริกันกว่า 200 คนออกจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ได้เดินทางมาถึงรัฐอลาสก้า ก่อนจะบินต่อไปยังฐานทัพอากาศ March Air Reserve Base ในริเวอร์ไซด์ เคานตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ในเช้าวันพุธ

โดยผู้โดยสารทั้งหมดบนเครื่อง จะต้องถูกกักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลาอย่างน้อย 3 วัน และหากผู้โดยสารคนใดมีอาการป่วย ก็จะถูกกักตัวต่อไว้อีกอย่างน้อยประมาณ 2 สัปดาห์

ในสหรัฐฯ มีการพบผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่แล้วอย่างน้อย 5 คน ในขณะที่สนามบินภายในประเทศกว่า 20 แห่งจะทำการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร เพื่อดูว่ามีอาการป่วยหรือไม่

ในขณะที่ทางการจีนได้ใช้มาตรการขั้นสูงสุดในการป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ มีความเป็นไปได้ว่า รัฐบาลกรุงวอชิงตันจะสั่งระงับเที่ยวบินทั้งหมดที่บินระหว่างจีนและสหรัฐฯ ส่วนสายการบินยูไนเต็ด และอเมริกัน แอร์ไลน์ ได้ระงับเที่ยวบินบางส่วนแล้ว

XS
SM
MD
LG