ลิ้งค์เชื่อมต่อ

SeaWorld ยุบแสดงโชว์วาฬเพชรฆาต มุ่งเน้นอนุรักษ์สัตว์น้ำแทน


Visitors are greeted by an Orca killer whale during a show at the animal theme park SeaWorld in San Diego, California, March 19, 2014.

สวนสนุก SeaWorld ประกาศการแสดง “Shamu” ปลาวาฬเพชฌฆาตครั้งสุดท้ายวันพฤหัสบดีนี้

บริษัท SeaWorld Entertainment เจ้าของสวนสนุกที่มีการแสดงปลาวาฬเพชรฆาต หรือ Orca เรียกกันง่ายๆ ว่า Killer Whale ประกาศว่าจะมีการแสดงปลาวาฬเพชฌฆาต “Shamu” Killer Whale เป็นครั้งสุดท้ายในวันพฤหัสบดีนี้ โดยจะจัดนิทรรศการซึ่งมุ่งเน้นในการอนุรักษ์สัตว์มาแสดงแทนที่

ถ้อยแถลงในเรื่องนี้ที่เว็บไซต์ของ SeaWorld กล่าวไว้ว่า วิสัยทัศน์ใหม่ของ SeaWorld จะสะท้อนการเปลี่ยนแปลงในสังคม และวิวัฒนาการของ SeaWorld ที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

รวมทั้งยังจะยุติการเพาะพันธุ์ปลาชนิดนี้ จัดนิทรรศการปลาวาฬเพชฌฆาตในที่อยู่ตามธรรมชาติ และร่วมงานกับกลุ่มองค์กรอื่นๆในการทำงานพิทักษ์มหาสมุทรและสัตว์น้ำในทะเล

SeaWorld Reports a Very Sick 'Blackfish'
SeaWorld Reports a Very Sick 'Blackfish'

SeaWorld ยังได้ประกาศความร่วมมือกับองค์กรพิทักษ์สัตว์ Humane Society ที่จะช่วยให้แต่ละฝ่ายขยายภารกิจของตนในด้านการอนุรักษ์ การปกป้องสัตว์ป่า และแหล่งพำนักอาศัยของสัตว์เหล่านั้นด้วย

SeaWorld มีสวนสนุกที่ Orlando รัฐ Florida, California และ Texas แต่มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวน้อยลงมาเรื่อยๆ หลังจากที่มีภาพยนตร์สารคดีเรื่อง “Blackfish” ออกมาในปี ค.ศ. 2013 ชี้แนะว่า SeaWorld ไม่ได้ดูแลปลาวาฬนักแสดงของตนอย่างดีนัก

ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา SeaWorld ประกาศว่าในไตรมาสที่ 4 ของปีที่แล้ว กิจการสวนสนุกของตนขาดทุน 11 ล้านดอลลาร์

XS
SM
MD
LG