ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“ทรัมป์” เผย “ชานาแฮน” ยอมถอนตัวจากการพิจารณารับเก้าอี้กลาโหม


Acting Defense Secretary Patrick Shanahan speaks to reporters after a classified briefing for members of Congress on Iran, May 21, 2019, on Capitol Hill in Washington.

รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ แพทริก ชานาแฮน ถอนตัวจากการพิจารณาในฐานะรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ ด้วยเหตุผลเรื่องครอบครัว ตามการเปิดเผยของผู้นำสหรัฐฯ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ เปิดเผยเมื่อวันอังคารว่า นายชานาแฮน ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรักษาการรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ ได้ถอนตัวจากการพิจารณาเข้าดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกลาโหม โดยบอกว่านายชานาแฮนต้องการกลับไปใช้เวลากับครอบครัว และว่านายมาร์ค แอสเปอร์ รัฐมนตรีทบวงทหารบก จะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่รักษาการรัฐมนตรีกลาโหมแทน

ที่ผ่านมา รัฐบาลของประธานาธิบดีทรัมป์ ยังไม่มีการแต่งตั้งรัฐมนตรีกลาโหมคนใหม่ ตั้งแต่การลาออกกระทันหันของอดีตรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ จิม แมททิส เมื่อปลายปีก่อน ขณะที่การถอนตัวของนายชานาแฮนมีขึ้น ท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯและอิหร่านที่ทวีความรุนแรงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

ในวันเดียวกันนี้ทาง USAToday รายงานว่า สำนักงานสอบสวนกลาง หรือ FBI อยู่ระหว่างการสอบสวนเรื่องความขัดแย้งในครอบครัวของนายชานาแฮนเมื่อ 9 ปีก่อน ซึ่งเป็นหนึ่งในขั้นตอนการตรวจสอบประวัติผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของสหรัฐฯ

XS
SM
MD
LG