ลิ้งค์เชื่อมต่อ

โรงแรมและอินเทอร์เนตถูกนำมาใช้เป็นช่องทางค้าประเวณีในสหรัฐ


คุณคิมเบอร์ลี่ ริทเทอร์ ทำงานให้กับบริษัทรับจัดการประชุมในโรงแรมในเมือง St. Louis มานานยี่สิบกว่าปีแล้ว แต่เริ่มสนใจเรื่องการต่อต้านการบังคับค้าประเวณีในโรงแรมเมื่อไม่นานมานี้หลังจากแม่ชี Patty Johnson ได้สั่งจองห้องประชุมโรงแรมผ่านทางบริษัท แต่ตั้งเงื่อนไขว่า โรงแรมที่จะจัดประชุมต้องเซ็นข้อตกลงต่อต้านการบังคับเด็กค้าประเวณีเสียก่อน

คุณริทเทอร์บอกว่าเธอตกใจที่รู้ว่ามีปัญหาการบังคับค้าประเวณีเด็กในโรงแรมในเมือง St. Louis ที่เป็นบ้านเกิดของตัวเธอเอง เธอจึงเริ่มค้นคว้าหาข้อมูลเรื่องนี้ เธอบอกว่าเธอพบว่ามีหน้าเว็บไซท์แห่งหนึ่งที่คนสามารถสั่งซื้อเครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องตัดหญ้า และยังสามารถสั่งซื้อเด็กสาวได้ด้วย การค้าประเวณีในปัจจุบันทำได้ง่ายมากขึ้นผ่านทางอินเตอร์เน็ต เทคโนโลยีการสื่อสารสมัยใหม่นี้ทำให้วิธีการค้าประเวณีเปลี่ยนแปลงไป จากที่เคยขายบริการตามท้องถนน แก๊งบังคับค้าประเวณีหันไปใช้โรงแรมเป็นสถานที่บริการทางเพศมากขึ้นโดยติดต่อสื่อสารกับลูกค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ต

แม่ชี Patty Johnsonและกลุ่มศาสนาที่โบถส์เข้าร่วมมือกับหน่วยงาน เอ็คแพท (ECPAT) ซึ่งเป็นเครือข่ายองค์กรและบุคคลทั่วโลก ที่ทำงานร่วมกันเพื่อยุติการค้าประเวณีเด็ก สื่อลามกเด็ก และการค้าเด็กเพื่อธุรกิจทางเพศ แม่ชี Patty Johnson กล่าวว่า การเข้าร่วมมือในเครือข่ายของเอ็กแพทไม่สร้างปัญหาหรือความรำคาญใจแก่ทางโบถส์เพราะทางกลุ่มทำงานต่อต้านการลักลอบค้ามนุษย์อยู่แล้ว

โรงแรม The Millenium ในเมืองเซ็นท์หลุยส์ ซึ่งคุณริทเทอร์จองห้องจัดประชุมให้แก่แม่ชี Patty Johnson ได้ตอบตกลงเข้าร่วมในเครือข่ายต่อต้านการค้าประเวณีในเด็กของเอ็คแพท นั่นเป็นผลของอิทธิพลจากบริษัทที่คุณริทเทอร์ทำงานให้ เพราะทางบริษัทนี้มีอำนาจต่อรองกับโรงแรมต่างๆทั่วสหรัฐอเมริกาและแคนาดา อย่างไรก็ดี การขอร้องให้โรงแรมที่ตกลงร่วมมือกับเครือข่ายเอ็คแพทปฏิบัติตามนโยบายเป็นเรื่องยาก

คุณ Carol Smolinsky ผู้อำนวยการบริหารของเอ็คแพท กล่าวกับผู้สื่อข่าววีโอเอว่า ทางเครือข่ายได้ประสานขอร่วมมือจากภาคธุรกิจโรงแรมเพื่อช่วยป้องกันการค้าประเวณีในเด็กมานานหลายปีแล้ว แต่มีโรงแรมจำนวนมากที่ปฏิเสธไม่ทำตามข้อกำหนดหลายอย่างในนโยบายของเครือข่าย แม้จะเซ็นสัญญาเข้าร่วมในเครือข่ายก็ตาม

ผู้อำนวยการบริหารของเอ็คแพท บอกว่า เมื่อโรงแรมเซ็นสัญญาในข้อตกลง ทางโรงแรมต้องจัดทำนโยบายต่อต้านการค้าเด็กเพื่อธุรกิจทางเพศ อาทิ ประกาศให้ลูกค้าของโีรงแรมรับรู้ถึงนโยบาย อาทิ ประกาศให้ลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมรู้ถึงนโยบายดังกล่าวแต่หลายๆโรงแรมกลับไม่ปฏิบัติตามโดยอ้างว่าไม่เหมาะสม

คุณ Joe Mcinerney ประธานและซีอีโอแห่งสมาคม American Hotel and Lodging Association กล่าวว่า ข้อเรียกร้องของเอ็คแพทให้โรงแรมประกาศนโยบายเรื่องนี้ในห้องพักของโรงแรมสร้างความลำบากใจแก่เจ้าของกิจการ เขาบอกว่า การติดประกาศในห้องพักโรงแรม อาจทำให้ลูกค้าโรงแรมคิดว่า มีปัญหาการค้าประเวณีเด็กในโรงแรม นอกจากขอร้องให้ติดประกาศนโยบายต่อต้านการค้าประเวณีในเด็กแล้ว เอ็คแพทยังกำหนดให้โรงแรมที่เข้าร่วมในเครือข่าย ทำการอบรมพนักงานให้สามารถระบุได้ว่าช่วยสอดส่องเป็นหูเป็นตา และสามารถสังเกตุสถาณการณ์ไม่ปกติต่างๆที่แสดงว่ากำลังเกิดการบังคับค้าประเวณภายในโรงแรม
XS
SM
MD
LG