ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ร้อนทะลุปรอท! สหรัฐฯ ประกาศภาวะฉุกเฉินคลื่นความร้อน


With the U.S. Capitol in the background, Kellye Sims flips her hair up as she basks in the sun, at the National Mall, during a record-setting heat wave in Washington, D.C., U.S., May 3, 2018. REUTERS/Kevin Lamarque TPX IMAGES OF THE DAY - RC147EA5A330

หลายพื้นที่ในสหรัฐฯ ประกาศภาวะฉุกเฉินคลื่นความร้อน ทางตะวันออกเฉียงเหนือและตอนกลางด้านเหนือของประเทศ หรือ มิดเวสต์ ที่จะทำให้อุณภูมิทะลุ 43 องศาเซลเซียส กระทบผู้คนในอเมริกาเกือบ 200 ล้านคน

ตอนนี้มหานครนิวยอร์ก ประกาศภาวะฉุกเฉินรับมือคลื่นความร้อนสุดสัปดาห์นี้ โดย CNN รายงานว่า มีการยกเลิกงานคอนเสิร์ต งานแข่งม้า งานไตรกีฬา และกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ และเตรียมศูนย์ดูแลประชาชน ที่มีเครื่องปรับอากาศรองรับ 500 จุดทั่วมหานครนิวยอร์ก และติดตั้งเครื่องกดน้ำสาธารณาเพิ่มเติมในแหล่งที่มีผู้คนพลุกพล่านในช่วงเสาร์อาทิตย์นี้

ขณะที่คาดกันว่าที่กรุงวอชิงตัน จะมีอุณหภูมิแตะ 43.3 องศาเซลเซียส ซึ่งเทียบเท่ากับ Death Valley รัฐแคลิฟอร์เนียเลยทีเดียว

สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ ประกาศเตือนภัยคลื่นความร้อน ว่าเป็นอันตรายต่อเด็กเล็กและคนชราที่อยู่ในสถานที่ที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศใช้ รวมทั้งเป็นอันตรายต่อผู้ที่จะทำกิจกรรมกลางแจ้งในสุดสัปดาห์นี้ มีการเตือนผู้ที่จะพาสัตว์เลี้ยงออกไปเดินกลางแจ้งให้ระวังความปลอดัยจากคลื่นความร้อนที่มีผลต่อทั้งคนและสัตว์เลี้ยง

XS
SM
MD
LG