ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เซเลบริตี้ทั่วสหรัฐฯ พร้อมใจออกมาร่วมรณรงค์การฉีดวัคซีนโควิด-19


Lin-Manuel Miranda
Lin-Manuel Miranda

แม้หลังประธานาธิบดี โจ ไบเดน จะประกาศความสำเร็จของแผนการเร่งฉีดวัคซีนโควิด จำนวน 200 ล้านโดส ภายใน 100 วันแรกของการเข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ ไปแล้ว ความพยายามที่จะกระจายวัคซีนให้ทั่วถึงประชาชนทั่วประเทศให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ยังคงเดินหน้าต่อไป ด้วยความร่วมมือจากเหล่าเซเลบริตี้ผู้มีชื่อเสียงทั้งหลาย

สำนักข่าว The Associated Press รายงานว่า ผู้มีชื่อเสียงทั่วฟ้าสหรัฐฯ จะเข้าร่วมรายการพิเศษเพื่อรณรงค์ให้ชาวอเมริกันเข้ารับวัคซีน ที่จะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ NBC ในหัวค่ำวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ในชื่อ “Roll Up Your Sleeves” หรือ “พับแขนเสื้อขึ้นได้แล้ว”

รายงานข่าวระบุว่า ผู้ที่มีกำหนดเข้าร่วมรายการนี้ มีตั้งแต่ ปธน.ไบเดน และอดีตประธานาธิบดี บารัค โอบามา ไปจนถึง ผู้มีชื่อเสียงจากวงการบันเทิงอีกมากมาย เช่น เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (Jennifer Hudson) โจ โจนัส (Joe Jonas) อีวา ลองโกเรีย (Eva Longoria) เดมี่ ลาวาโต (Demi Lavato) และอแมนดา ไซเฟรด (Amanda Seyfried) เป็นต้น รวมทั้งจะมีช่วงสัมภาษณ์พิเศษ นายแพทย์ แอนโธนี เฟาชี่ โดย แมทธิว แมคคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) ที่จะเน้นประเด็นการ “แยกแยะเรื่องจริงออกจากเรื่องแต่ง” ที่เกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 ด้วย

สถานี NBC เปิดเผยว่า ปธน.ไบเดน จะกล่าวสุนทรพจน์เชิญชวนประชาชนให้ร่วมกันส่งเสริมการฉีดวัคซีน ขณะที่ อดีตปธน.โอบามา จะร่วมกับนักบาสเก็ตบอลระดับตำนาน อันได้แก่ ชาร์ลส บาร์คเลย์ (Charles Barkley) และ ชาคีลล์ โอ’นีลล์ (Shaquille O’Neal) เพื่อถกประเด็นความสำคัญของวัคซีนที่จะช่วยให้ชาวอเมริกันสามารถกลับมาใช้ชีวิตดังปกติได้อีกครั้ง

นอกจากนั้น อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง มิเชลล์ โอบามา จะจับมือกับนักแต่งเพลง-นักร้อง-นักแสดง ลิน-มานูเอล มิแรนดา (Lin-Manuel Miranda) และนักร้องยอดนิยม เฟธ ฮิลล์ (Faith Hill) และเจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ออกมาพูดถึงประโยชน์ของการฉีดวัคซีน ในช่วงสัมภาษณ์พิเศษที่จะมี ควอเตอร์แบ็คชื่อดัง รัสเซลล์ วิลสัน (Russell Wilson) และ ซีอารา (Ciara) นักแสดง-นักร้องยอดนิยมผู้เป็นภรรยา ร่วมเป็นพิธีกร

ไฮไลท์อื่นๆ ของรายการพิเศษนี้ยังมี ช่วงพิเศษที่จะนำเสนอนักแสดงที่เคยรับบทบาทเป็นแพทย์ทางภาพยนตร์ชุดที่ออกฉายทางโทรทัศน์ เช่น เอริค เดน (Eric Dane) และ เอลเลน พอมเพโอ (Ellen Pompeo) จาก Grey’s Anatomy รวมทั้ง เจน ซีมัวร์ (Jane Seymour) จาก Dr. Quinn, Medicine Woman และ เคน จอง (Ken Jeong) นักแสดงตลกชื่อดังซึ่งเป็นแพทย์ตัวจริง จากภาพยนตร์ชุดตลก Dr.Ken มาร่วมสนทนาคลายเครียด กับพิธีกร บิลลี่ คริสตัล (Billy Crystal) และ วานดา ไซค์ส (Wanda Sykes) อีกด้วย

XS
SM
MD
LG