ลิ้งค์เชื่อมต่อ

น.ศ.ฟ้องมหาวิทยาลัยอเมริกัน 26 แห่ง ข้อหา "คอร์สออนไลน์" ด้อยคุณภาพ


FILE - Students walk on the campus of Miami Dade College, in Miami, Oct. 23, 2018. New research shows paying for college tuition is a top worry for U.S. adults, and multiple financial concerns may contribute to psychological distress.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:41 0:00

นักศึกษามหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ เป็นโจทก์ร่วมฟ้องสถาบันการศึกษา 26 แห่ง เพื่อเรียกร้องขอรับค่าเทอมคืน เนื่องจากไม่พอใจคุณภาพ การเรียนการสอนออนไลน์ช่วงโคโรนาไวรัสระบาด

ในการเคลื่อนไหวทางกฎหมายครั้งนี้ นักศึกษาเรียกร้องให้มีการจ่ายค่าเทอมคืนบางส่วน เพราะการเรียนแบบออนไลน์ขาดคุณสมบัติที่เท่าเทียมการเรียนในห้องเรียนจริง ที่คาดหมายจากการจ่ายค่าเทอมไปในตอนเเรก เช่น ประสบการณ์เชิงปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมห้องและอาจารย์ การเรียนรู้จากวิดีโอโดยไม่มีผู้บรรยายสด รวมถึงเรื่องค่าใช้อาคารสถานที่ ซึ่งนักศึกษาไม่มีโอกาสใช้ในช่วงโควิด 19 ระบาด

นอกจากนี้ ยังมีนักศึกษาที่กล่าวว่าโครงการทดลองบางโครงการไม่สามารถทำได้ในการเรียนออนไลน์ เพราะต้องมีการทดสอบกับกรณีศึกษาในโลกแห่งความจริง

อย่างไรก็ตามสถาบันการศึกษาที่ถูกฟ้องร้องกล่าวว่า สถาการณ์การระบาดของโรคทำให้จำเป็นต้องปิดสถานที่เรียนของมหาวิทยาลัย แต่ยังคงเชื่อมั่นในคุณภาพการศึกษาแบบออนไลน์

ในบรรดามหาวิทยาลัยที่ถูกฟ้องร้องครั้งนี้ประกอบด้วย มหาวิทยาลัย Brown, Columbia, Cornell, Perdue และ Michigan State University เป็นต้น

XS
SM
MD
LG