ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผู้โดยสารยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ แห่ยกเลิกตั๋วหลังการระบาดของโควิด-19 รุนแรงขึ้น


Atmosphere at La Guardia Airport in NYC - 8/26/20
Atmosphere at La Guardia Airport in NYC - 8/26/20

สายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ของสหรัฐฯ ยอมรับในวันพฤหัสบดีว่า ผู้โดยสารพากันยกเลิกตั๋วมากขึ้น ขณะที่จำนวนการจองที่นั่งใหม่ลดลงในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของอัตราการติดเชื้อโควิด-19 ทั่วประเทศเมื่อเร็วๆ นี้

สำนักข่าว รอยเตอร์ส รายงานว่า สายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ คาดว่า ภายใต้สถานการณ์ที่เกิดขึ้น รายได้ของบริษัทในไตรมาสที่ 4 ของปีน่าจะตกฮวบหนักถึง 67 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ส่วน เว็บไซต์ บิสซิเนส อินไซเดอร์ รายงานว่า สก็อตต์ เคอร์บี้ ซีอีโอ ของ ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ กล่าวเมื่อกลางเดือนที่แล้วว่า สภาพการณ์ธุรกิจในช่วง 12 ถึง 15 เดือนจากนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก และเส้นทางการฟื้นตัวก็จะไม่ได้เป็นเส้นตรงที่ปรับขึ้นไปเรื่อยๆ ด้วย

โดยปกติ ชาวอเมริกันจะเดินทางกันอย่างคึกคักในช่วงวันหยุดวันขอบคุณพระเจ้าในสัปดาห์หน้า แต่ในปีนี้ มีการคาดกันว่า จำนวนผู้เดินทางในประเทศจะลดลงจากระดับปกติประมาณ 10 ล้านคน มาที่ราว 50 ล้านคน เพราะการระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้น

และสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ชี้ว่า ขณะที่สายการบินในสหรัฐฯ ตั้งความหวังที่จะเห็นยอดผู้โดยสารพุ่งสูงในช่วงวันหยุดวันขอบคุณพระเจ้า หน่วยงานด้านสาธารณสุขหลายแห่งออกมาเรียกร้องให้ประชาชนจำกัดการเดินทางและการใกล้ชิดกับสมาชิกผู้สูงอายุในครอบครัว สำหรับปีนี้

นอกจาก ยูไนเต็ดแล้ว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า อเมริกัน แอร์ไลนส์ ซึ่งเป็นสายการบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และ เซาธ์เวสต์ แอร์ไลนส์ เพิ่งรายงานว่าอัตราการจองตั๋วโดยสารของตนเริ่มลดลงเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ไม่ได้ระบุว่า มีการยกเลิกตั๋วเพิ่มขึ้นหรือไม่

XS
SM
MD
LG