ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ร้านอาหารอังกฤษแจกฟรี “เมนูไร้มือถือ” เพิ่มความสัมพันธ์บนโต๊ะอาหาร


ร้านอาหารแฟรนไชส์ในอังกฤษ เสนอไอเดียเสิร์ฟเมนูฟรี สำหรับครอบครัวที่ไม่ใช้โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนระหว่างมื้ออาหาร หวังเพิ่มปฏิสัมพันธ์ในครอบครัวในยุคแห่งสมาร์ทโฟนครอง

Frankie & Benny’s ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดในอังกฤษ เสนอโปรโมชั่น “No Phone Zone” หรือเขตปลอดโทรศัพท์ ในร้านอาหาร โดยลูกค้าทุกโต๊ะจะได้รับกล่อง 1 ใบให้ใส่โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนลงไปในกล่องระหว่างมื้ออาหาร เพื่อแลกรับเมนูสำหรับเด็กฟรี ตามรายงานของ BBC

โปรโมชั่น “No Phone Zone” ของร้าน Frankie & Benny’s ที่มีสาขา 250 แห่งในอังกฤษ หวังว่าจะได้เสียงตอบรับที่ดี แต่ปรากฏว่า ลูกค้าบางส่วนแสดงความไม่พอใจโปรโมชั่นดังกล่าว และว่าเป็นการปิดโอกาสการแสดงความเห็นต่อการให้บริการในร้านอาหารแบบเรียลไทม์เสียมากกว่า

นอกจากนี้ ทางร้านยังได้สำรวจความเห็นผู้ปกครองและเด็กที่เป็นลูกค้าในร้าน 1,500 คน พบว่า มีพ่อแม่ผู้ปกครองเพียงร้อยละ 10 ที่ยินดีเก็บสมาร์ทโฟนระหว่างมื้ออาหาร และเพิ่มบทสนทนาสานสัมพันธ์ในครอบครัว และอีกร้อยละ 20 บอกว่าพวกเขาเลือกจะดูสมาร์ทโฟนมากกว่าการสนทนากับลูกๆ

กว่าร้อยละ 25 ของผู้ปกครองในการสำรวจ ยอมรับว่าใช้โทรศัพท์บนโต๊ะอาหารตลอดเวลา และอีกร้อยละ 23 ใช้โทรศัพท์ระหว่างที่ลูกๆกำลังพูดคุยกับพวกเขาอยู่ด้วย

ทั้งนี้ โปรโมชั่น “No Phone Zone” หรือเขตปลอดโทรศัพท์ ในร้านอาหาร เริ่มต้นเมื่อ 29 พฤศจิกายน ถึง 7 ธันวาคมนี้

XS
SM
MD
LG