ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“ทรัมป์” ไถ่ชีวิตไก่งวงช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า


Trump Turkey Thanksgiving

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไถ่ชีวิตไก่งวงตามประเพณีของผู้นำสหรัฐฯ ในช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าหรือ Thanksgiving แต่ยังไม่วายเล่นมุกติดตลกเกี่ยวกับกระบวนการไต่สวนเพื่อถอดถอนประธานาธิบดี

ผู้นำสหรัฐฯ พร้อมด้วยนางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่ง จัดงานไถ่ชีวิตไก่งวง “บัตเตอร์” และ “เบร้ด” น้ำหนัก 21 กิโลกรัม ที่ทำเนียบขาว

โดยระหว่างการขึ้นกล่าวในพิธีไถ่ชีวิต 2 ไก่งวง ประธานาธิบดีทรัมป์ กล่าวอย่างติดตลกว่า ไก่งวงเหล่านี้ถูกเลี้ยงให้มีความนิ่งสงบสยบทุกสถานการณ์ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และว่าส.ส.จากพรรคเดโมแครตกำลังกล่าวหาตนว่าอ่อนโยนกับไก่งวงเกินไป

“ทรัมป์” ไถ่ชีวิตไก่งวงช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:24 0:00

สถานการณ์การถอดถอนประธานาธิบดีทรัมป์จะเริ่มชัดเจนขึ้น โดยส.ส.ฝั่งเดโมแครตคาดว่าจะเปิดเผยรายงานการไต่สวนฉบับสำคัญหลังจากวันขอบคุณพระเจ้า

ไก่งวงเป็นอาหารจานหลักของวันขอบคุณพระคุณเจ้าในสหรัฐฯ แต่ในปี ค.ศ. 1963 สมัยประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคเนดี ได้เริ่มพิธีอภัยโทษให้กับไก่งวงขึ้นมา และปฏิบัติต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ในครั้งนี้ ทางสมาคมไก่งวงแห่งชาติสหรัฐฯ ระบุว่า ไก่ทั้ง 2 ตัวที่ได้รับการไถ่ชีวิตในช่วงวันขอบคุณพระเจ้าจะได้รับการโหวตให้ได้รับการไถ่ชีวิตมากที่สุดผ่านทางทวิตเตอร์

XS
SM
MD
LG