ลิ้งค์เชื่อมต่อ

"ทรัมป์" เตรียมลงนามคำสั่งพิเศษคุ้มครองนายจ้างก่อนเปิดศก.


U.S. President Donald Trump attends a coronavirus response news conference in the Rose Garden at the White House in Washington, U.S., April 27, 2020. REUTERS/Carlos Barria TPX IMAGES OF THE DAY - RC29DG967YQW도널드 트럼프 미국 대통령이 27일 백악관에서 코로나 바이러스 태스크포스(TF

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเมื่อวันอังคารว่าตนจะลงนามคำสั่งพิเศษ ว่าด้วยการคุ้มครองความรับผิดชอบของนายจ้างต่อลูกจ้างสหรัฐฯ เร่งเครื่องการเดินหน้าเศรษฐกิจ ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่กระทบกับธุรกิจและแรงงานทั่วประเทศ

ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่าตนจะลงนามคำสั่งพิเศษนี้ในช่วงค่ำวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ที่เน้นเรื่องการผ่อนปรนมาตรการประกันความรับผิดชอบของนายจ้างต่อลูกจ้างอเมริกัน ซึ่งจะมีผลต่อธุรกิจแปรรูปเนื้อสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 จนต้องปิดโรงงานหลายสิบแห่งไปในตอนนี้

รายงานของ CNBC ระบุว่า คณะทำงานในทำเนียบขาวและบรรดานักการเมืองฝั่งรีพับลิกัน นำโดยวุฒิสมาชิกมิตช์ แมคคอนแนล เห็นตรงกันว่าการจะกลับมาเปิดธุรกิจต่างๆได้นั่น จะต้องมีการคุ้มครองธุรกิจหากลูกจ้างออกมาฟ้องร้องบริษัทจากการติดเชื้อโควิด-19 จากการทำงานได้ ซึ่งภาคธุรกิจต่างเรียกร้องให้มีการคุ้มครองบริษัทก่อนที่จะกลับมาดำเนินกิจการตามปกติได้

XS
SM
MD
LG