ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ปธน.ทรัมป์ เลื่อนโปรแกรมหาเสียงเนื่องจากความเสี่ยงจากพายุหมุนในนิวแฮมป์เชียร์


FILE - President Donald Trump speaks during a campaign rally at Bojangles Coliseum, in Charlotte, North Carolina, March 2, 2020.

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า แผนการเดินทางไปหาเสียงของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ที่รัฐนิวแฮมป์เชียร์ ในวันเสาร์ถูกเลื่อนออกไปอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ เนื่องจากความเสี่ยงของผลกระทบจากพายุหมุนลูกใหม่ที่ก่อตัวขึ้นที่นอกชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ

เคย์ลีห์ แมคเอนานี โฆษกทำเนียบขาว บอกกับผู้สื่อข่าวในวันศุกร์ว่า การหาเสียงของปธน.ทรัมป์ นั้นเดิมมีกำหนดการที่เมืองพอร์ทสมัธ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ แต่ในเวลานี้ที่คาดกันว่าพายุหมุนเฟย์จะเคลื่อนตัวเข้าฝั่งและผ่านเข้าไปในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ ทำให้ต้องเลื่อนแผนงานไปก่อน

พยากรณ์อากาศระบุว่า พายุหมุนลูกนี้จะทำให้เกิดฝนตกหนัก ลมพัดแรงและภาวะน้ำท่วมในบางพื้นที่ ซึ่งรวมถึงที่รัฐนิวแฮมป์เชียร์ ในเช้าวันเสาร์นี้ ก่อนจะเคลื่อนตัวไปที่อื่นในช่วงบ่าย

ทิม เมอร์ทอห์ ผู้อำนวยการด้านสื่อสารของทีมงานหาเสียงของปธน.ทรัมป์ กล่าวว่า การตัดสินใจเลื่อนแผนการหาเสี่ยงนั้นเป็นเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก และจะมีการกำหนดวันเวลาใหม่ในเร็วๆ นี้

พรรครีพับลิกันจัดกิจกรรมหาเสียงพบปะกับฐานผู้สนับสนุนจำนวนมากมาหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ แม้ว่าจะมีเสียงเตือนจากผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขเกี่ยวกับอันตรายจากการที่มีผู้คนมารวมตัวกันเป็นจำนวนมากท่ามกลางสภาวะที่มีการระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่

คริส ซุนูนู ผู้ว่าการรัฐนิวแฮมป์เชียร์ และสมาชิกพรรครีพับลิกัน กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า ตนมีแผนที่จะไปนำทีมต้อนรับปธน.ทรัมป์ ที่สนามบินแต่จะไม่เข้าร่วมงานหาเสียงเนื่องจากคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก จึงต้อง “พยายามระมัดระวังตัวเองและคนในครอบครัวเป็นพิเศษ”

XS
SM
MD
LG