ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ทรัมป์ และ ไบเดน เร่งเดินหน้าหาเสียงหลังเสร็จสิ้นกิจกรรม Town Hall แยกเวที


Presidenti Donald Trump dhe rivali i tij demokrat Joe Biden, u përgjigjen pyetjeve të votuesve, duke debatuar në distancë.
Presidenti Donald Trump dhe rivali i tij demokrat Joe Biden, u përgjigjen pyetjeve të votuesve, duke debatuar në distancë.

สองผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เร่งเดินหน้ากิจกรรมหาเสียงของตนหลังต่างขึ้นเวทีเพื่อแสดงวิสัยทัศน์และตอบคำถามต่างๆ บนเวทีงาน Town Hall ที่จัดแยกคนละเมือง

รายงานข่าวระบุว่า ทั้งประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ และอดีตรองประธานาธิบดี โจ ไบเดน เดินทางไปยังรัฐสมรภูมิ หรือ Battleground State เพื่อหวังเรียกคะแนนเสียงจากประชาชน ขณะที่ข้อมูลจากโครงการ U.S. Elections Project แห่งมหาวิทยาลัยแห่งฟลอริดา ชี้ว่า มีผู้ใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงล่วงหน้าไปแล้วราว 18 ล้านคน

โดยในวันศุกร์ ปธน.ทรัมป์ แวะไปที่รัฐฟลอริดาและรัฐจอร์เจีน ซึ่งเป็นสองรัฐทางใต้ที่มีความสำคัญในการชี้โอกาสของผู้นำสหรัฐฯ คนปัจจุบันในการดำรงตำแหน่งต่อเป็นสมัยที่ 2 โดยเน้นเรื่องนโยบายปกป้องผู้สูงอายุเป็นตัวชูโรง ขณะที่ อดีตรองปธน.ไบเดน เดินทางไปที่เมืองเซาท์ฟิลด์ รัฐมิชิแกน เพื่อปราศรัยนโยบายขยายการรักษาอย่างทั่วถึงให้กระจายทั่วถึงชาวอเมริกันมากขึ้น ก่อนจะไปร่วมงานกิจกรรมที่เมืองดีทรอยต์ ในรัฐเดียวกันนี้ต่อ เพื่อเรียกร้องให้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งก่อนวันจริง

หลังผลของการสำรวจความนิยมจากหลายสำนักในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาชี้ว่า อดีตรองปธน.ไบเดน มีคะแนนนำปธน.ทรัมป์อยู่พอควร ผู้นำสหรัฐฯ คนปัจจุบันหวังว่า การกลับมาเดินหน้าหาเสียงในโค้งสุดท้ายนี้จะช่วยกระตุ้นคะแนนของตนขึ้นบ้าง รวมทั้งตั้งความหวังว่าจะดึงเสียงประชาชนได้มากขึ้น บนเวทีโต้วาทีอภิปรายรอบสุดท้ายในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ด้วย

XS
SM
MD
LG