ลิ้งค์เชื่อมต่อ

5 อันดับหนังทำเงินของฮอลลิวูด ประจำช่วงสุดสัปดาห์ที่ 14 มิถุนายน 2553


5 อันดับหนังทำเงินของฮอลลิวูด ประจำช่วงสุดสัปดาห์ที่ 14 มิถุนายน 2553

เมื่อฟุตบอลโลกเริ่มเปิดตัว ฮอลลีวู๊ดก็ย่อมต้องเปิดทาง สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งยังไม่มีหนังระดับตัวจริงลงสนาม Killers หนังรักแนวตลก เรื่องของสามีอดีตนักฆ่ามืออาชีพกับความลับที่ภริยาไม่เคยล่วงรู้ อนาคตใกล้ถึงฆาต หล่นจากอันดับ 3 ลงมาเป็นที่ 5

เช่นเดียวกับ Get Him to the Greek ภาพยนต์แนวตลกเช่นกัน เกี่ยวกับหนุ่มออฟฟิสแสนซื่อ ผู้ได้รับมอบหมายงานให้นำตัวอดีตดาราเพลงร๊อคจากอังกฤษไปโชว์ตัวที่ Greek Theatre ในนครลอสแองเจลิส แต่ในสัปดาสห์ที่สอง เรื่องนี้หมดเรี่ยวแรงเดินทาง ไปได้ทิศทางเดียวคือขาลง จากที่สองลงมาอยู่ที่ 4

สี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้ายักษ์ตัวเขียวคงความรักที่มีต่อเจ้าหญิงฟีโอน่าอย่างไม่เปลี่ยนแปลง แต่ก็หนีอาการ midlife crisis ไปไม่พ้น คราวนี้จึงถึงเวลา ที่ Shrek Forever After จำต้องเปิดทางให้คนอื่นบ้าง Shrek เลื่อนจากที่ 1 ลงมาเป็น 3

หนังใหม่หนึ่งในสองเรื่องคือ The A-Team เรื่องของอดีตสมาชิกหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ถูกป้ายสีความผิด เลยต้องทลายคุกเพื่อออกติดตามหาผู้ที่อยู่เบื้องหลัง แต่ The A-Team ที่สร้างจากภาพยนต์โทรทัศน์ในช่วงกว่า 20 ปีที่แล้ว พอมาเป็นหนังจอเงิน ทำรายได้เพียงแค่เกรด B ที่ 26 ล้านดอลล่าร์ มาเป็นที่ 2

แชมป์ใหม่สุดสัปดาห์นี้ปัดฝุ่นแนวเรื่องเดิมๆ จากชุด Karate Kid แต่คราวนี้มาในเวอร์ชั่นในเมืองจีน ที่เฉินหลงรับบทปรมาจารย์ผู้สอนวิชากังฟูให้กับเด็กน้อยผิวดำจากอเมริกา The Karate Kid เพิ่งเข้ามาออกแรงเตะ ต่อย ถีบสุดสัปดาห์แรก ทำรายได้ 56 ล้านดอลล่าร์ ยืนอยู่ที่อันดับหนึ่ง

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG