ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ภาพยนตร์ติดอันดับสัปดาห์นี้เป็นหนังใหม่ถึงสามเรื่อง ซุปเปอร์ฮีโร่ The Green Hornet ติดอันดับหนึ่ง The Dilemma ของ Vince Vaughn ติดที่สอง


ภาพยนตร์ติดอันดับสัปดาห์นี้เป็นหนังใหม่ถึงสามเรื่อง ซุปเปอร์ฮีโร่ The Green Hornet ติดอันดับหนึ่ง The Dilemma ของ Vince Vaughn ติดที่สอง

อิทธิพลจากรางวัลลูกโลกทองคำและคำเล่าลือปากต่อปากกระตุ้นหนุนให้ “Black Swan” และ “The King’s Speech” เปิดโรงฉายเพิ่มขึ้น และทำเงินได้มากขึ้นจนเลื่อนขึ้นมาอยู่ในห้าอันดับภาพยนตร์ทำเงินในช่วงสุดสัปดาห์ ในขณะที่ซุปเป้อร์ฮีโร่คนล่าสุด “The Green Hornet” และคู่ขา Kato ซึ่งมีดาราไต้หวัน Jay Chou เข้ารับบทสืบต่อจาก Bruce Lee เปิดฉายเป็นสัปดาห์แรก และติดอันดับที่หนึ่ง

“Black Swan” ยังยืนหยัดอยู่ในอันดับที่ห้าต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว เข้ามา 7 สัปดาห์ ทำเงินไปได้รวมแล้วเกือบ 73 ล้านดอลล่าร์ เชื่อว่าจะยังมีคนดูเพิ่มขึ้นอีก เพราะดารานำฝ่ายหญิง Natalie Portman เพิ่งจะได้รับรางวัลลูกโลกทองคำไปเมื่อคืนวันอาทิตย์

อันดับที่สี่เป็นม้าตีนปลายที่เพิ่งเข้าโค้ง “The King’s Speech” เปิดฉายมา 8 สัปดาห์ และก็จำกัดโรงฉายด้วย แต่ก็ทำเงินได้แล้วมากกว่า 44 ล้านดอลล่าร์ Colin Firth ดารานำฝ่ายชายได้รับรางวัลลูกโลกทองคำเหมือนกันในบทบาทกษัตริย์อังกฤษ พระเจ้าจอร์ชที่หก ซึ่งทรงเข้ารับราชบัลลังก์ในยามที่อังกฤษกำลังจะประกาศสงครามกับเยอรมนีและฝ่ายอักษะในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง พระเจ้าจอร์ชที่หกทรงติดอ่างและเรื่องราวในหนังเป็นเรื่องของการต่อสู้เพื่อเอาชนะโรคนี้ให้ได้ พระเจ้าจอร์ชที่หก ทรงเป็นพระราชบิดาของสมเด็จพระราชินีอลิซาเบ็ธที่สอง

“True Grit” เรื่องของเด็กหญิงอายุ 14 ขวบที่ตามล่ามือปืนผู้สังหารบิดาของเธอ เลื่อนจากอันดับที่หนี่งลงมาอยู่ในอันดับที่สาม เพราะมีหนังใหม่เปิดฉายสองเรื่องด้วยกันในสุดสัปดาห์นี้ แต่ก็ทำรายได้รวมแล้วมากกว่า 127 ล้านดอลล่าร์

อันดับที่สองเป็นหนังใหม่ของดาราตลก Vince Vaughn และ Kevin James “The Dilemma” หรือ ปัญหาที่แก้ไม่ได้ เปรียบเหมือนตกอยู่ระหว่างเขาควาย เมื่อพบว่าภรรยาของเพื่อนรักแอบนอกใจสามี Vince Vaughn ซึ่งรับบทเพื่อนผู้ค้นพบความลับ ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำให้เป็นหนังตลกหรือหนังชีวิต “The Dilemma” ทำเงินได้ 17 ล้านดอลล่าร์เศษในสัปดาห์แรกที่เปิดฉาย

และอันดับที่หนึ่ง ซุปเป้อร์ฮีโร่คนล่าสุดในจอใหญ่ “The Green Hornet” ดาราตลก Seth Rogen รับบทนำและยังช่วยเขียนบทด้วย คู่ขา Kato ซึ่ง Bruce Lee เคยแสดงเมื่อตอนเป็นหนังชุดทางโทรทัศน์ มีดาราหนุ่มจากไต้หวัน เจ โช (Jay Chou) เข้ารับบทสืบต่อ นักวิจารณ์ให้ดาวเดียวสำหรับ “The Green Hornet” เวอร์ชั่นล่าสุด ทำเงินได้ 34 ล้านดอลล่าร์ในสัปดาห์แรก

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG