ลิ้งค์เชื่อมต่อ

พ่อมดน้อย Harry Potter ตอนสุดท้ายเสกรายได้กว่า 168 ล้านในอเมริกาเหนือ


พ่อมดน้อย Harry Potter ตอนสุดท้ายเสกรายได้กว่า 168 ล้านในอเมริกาเหนือ

สุดสัปดาห์ที่พ่อมดแม่มดน้อยขี่ไม้กวาดบินผ่านจอ Car 2 การ์ตูนแอนนิเมชั่นจากค่าย Pixar ซึ่งออกวิ่งมาได้ 3 สัปดาห์แล้วชลอความเร็วลงมาอยู่ที่ 5 ตามความคาดหมาย

และที่ลดอันดับลงมาเช่นกันคือ Zookeeper หนังรักแนวตลก เรื่องของหนุ่มใหญ่คนเฝ้าสวนสัตว์ผู้ได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับเทคนิคการจีบสาว จากบรรดาสรรพสัตว์ที่อยู่ใต้ความดูแล

สำหรับ Horrible Bosses ตลกเรท R เกี่ยวกับการวางแผนกำจัดเจ้านายของชายสามคน ทำท่าว่าจะเป็นหนังตลกสไตล์ม้ามืดอีกเรื่องหนึ่งของปี เพราะถึงแม้จะถูกคำสั่งให้ลดตำแหน่งลงมาอยู่ที่ 3 แต่รายได้นั้นผ่านหลัก 60 ล้านดอลล่าร์ไปแล้วแค่ในช่วงสองสัปดาห์ที่ฉาย

ส่วนที่ถูกกระแทกตกจากแท่นเห็นจะเป็น Transformers ภาคสาม: Dark of the Moon เพราะสงครามหุ่นจากการกำกับและสร้างของ Michael Bay กับ Steven Spielberg เรื่องนี้ถูกคู่ต่อสู้หวดคว่ำหล่นลงมาเป็นที่ 2

พลังที่ฟาดหุ่นกระป๋อง Transformers ให้หล่นจากชั้นวางนั้นไม่ได้เป็นแรงทางกายภาพเสียด้วยซ้ำ แต่มาจากเวทย์มนต์กายสิทธิ์ของเหล่าพ่อมดแม่มดน้อย ใน Harry Potter and the Deathly Hallows ตอนสอง หรือ Harry Potter ภาค 7.1 นั่นเอง โดย Harry Potter ตอนสุดท้ายนี้สร้างสถิติใหม่สองด้าน คือทำรายได้ 168.5 ล้านดอลล่าร์ในอเมริกาเหนือ และกวาดเพิ่มได้อีก 307 ล้านดอลล่าร์ใน 59 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG