ลิ้งค์เชื่อมต่อ

The Avengers ดรีมทีมของเหล่า Super Heroes ยังเล่นได้เข้าขา ยืนอยู่ที่อันดับหนึ่งตามเดิม


สุดสัปดาห์ช่วงวันแม่ 13 พฤษภาคมในอเมริกา หนังแนวชีวิตปนโรแมนซ์ชื่อ The Lucky One เรื่องของนาวิกโยธินอเมริกันเดนตายจากสงครามในอิรัค กับการตามหาหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งรูปถ่ายของเธอช่วยให้ตนรอดชีวิตมาได้ ยังนับว่ามีโชคเข้าข้างอยู่ เพราะสามารถรักษาตำแหน่งที่ 5 ไว้ได้โดยไม่เปลี่ยนแปลง

และหลังจากที่ถูกเอ่ยชื่อซ้ำๆ มานานถึง 8 สัปดาห์ เกมส์แห่งความตายที่ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ จากการเกณฑ์หนุ่มสาว 24 คนจากเขตรอบนอกมาสร้างความบันเทิงให้กับชนชั้นสูงในเขตเมืองหลวง หรือ The Hunger Games ค่อยๆ หย่อนตัวลงจากอันดับสามลงมาเป็นที่ 4

เช่นเดียวกันกับภาพยนต์แนวรักแกมตลกซึ่งตีแผ่ชีวิตและสไตล์ของหนุ่มอเมริกันผิวดำสี่คน ผู้ทำให้แฟนสาวสุดเอือมระอาจนต้องพึ่งตำราเอาชนะใจชายของ Steve Harvey ชื่อ Act Like a Lady, Think Like A Man และเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Think Like A Man ก้าวลงมายืนใช้ความคิดอยู่ตรงที่ 3

ส่วนหนังเข้าใหม่ที่ติดอันดับสองเป็นแนวตลกชื่อ Dark Shadows และเป็นความร่วมมือล่าสุดระหว่าง Johnny Depp กับ Tim Burton ผู้กำกับฝีมือดี โดยมี Michelle Pfeiffer ช่วยเป็นแรงเสริม Dark Shadows เป็นเรื่องของแวมไพร์หนุ่มเจ้าสำราญอายุกว่า 200 ปีผู้ถูกปล่อยจากหลุมฝังโดยบังเอิญ และกลับเข้าสู่โลกในสมัยศตวรรษที่ 1970 แต่ก็หนีไม่พ้นปัญหาเดิมๆ ในครอบครัว

ส่วนที่หนึ่งนั้นยังคงยังหนีไม่พ้น Marvel’s The Avengers เรื่องของการตั้งดรีมทีมจากบรรดา Super Heroes ซึ่งเป็นตัวเอกในการ์ตูนต่างๆ ในชุดของ Marvel เพื่อรับมือกับศัตรูจากนอกโลก แต่ปัญหาก็คือว่า ทำอย่างไรดรีมทีมที่ว่านี้จึงจะทำงานได้เข้าขากัน

The Avengers เข้ามาเปิดฤดูหนังซัมเมอร์ในอเมริกาและทำรายได้ไปแล้ว 373 ล้านดอลล่าร์ในช่วงสองสัปดาห์ที่ฉาย ส่วนรายได้รวมทั่วโลกนั้นก็วิ่งผ่านหลัก 1,000 ล้านดอลล่าร์เช่นกัน

XS
SM
MD
LG