ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Super 8 หนัง Sci-fi แนวสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกทำรายได้เกินคาดหมาย 38 ล้านดอลล่าร์ที่อันดับหนึ่ง


Super 8 หนัง Sci-fi แนวสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกทำรายได้เกินคาดหมาย 38 ล้านดอลล่าร์ที่อันดับหนึ่ง

หนังติดอันดับช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาพากันตบเท้าถอยหลังอย่างเป็นระเบียบ โดยเริ่มจาก Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides ที่กลุ่มโจรสลัดแข่งเวลากับกองกำลังของอังกฤษและเสปนเพื่อตามหา Fountain of Youth ซึ่งแม้ว่า Pirates of the Caribbean ตอนที่สี่นี้จะต้องดำดิ่งลงมาเป็นอันดับห้าก็ตาม แต่ก็สามารถแล่นผ่านหลักรายได้ 200 ล้านดอลล่าร์ในอเมริกาเหนือเมื่อสุดสัปดาห์นี้

เช่นเดียวกับ Kung Fu Panda 2 ที่เหล่าสรรพสัตว์ผู้แก่กล้าวิชากังฟู กระโดดตีลังกาม้วนตัวกลับหลังเพื่อหลบคมธนูของฝูงทหารหมาป่า ลูกน้องของพญานกยูงเชน และเท้าลงสัมผัสพื้นดินที่อันดับสี่

ส่วน The Hangover Part 2 เรื่องของกลุ่มเพื่อนสนิทสี่คนซึ่งไปร่วมพิธีแต่งงานในเมืองไทย และสัญญากันว่าจะดื่มเบียร์ฉลองการสละโสดเพียงแค่แก้วเดียว แต่กลับตื่นขึ้นมาพร้อมกับปริศนาและการเสียตำแหน่งอีกหนึ่งขั้นลงมาเป็นอันดับสาม แต่ก็สามารถก้าวข้ามหลักรายได้ 200 ล้านดอลล่าร์แล้วเช่นกัน

ทางด้าน X-Men: First Class เรื่องเกี่ยวกับที่มาของกลุ่มคนผู้มีความสามารถพิเศษจาก DNA ที่กลายพันธ์ ใช้ความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งในการอ่านใจคนดู และรู้ว่าถึงอย่างไรก็ต้องทิ้งทั้งอันดับและรายได้ลงอย่างแน่นอน สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา X-Men: First Class จึงเปลี่ยนที่นั่งมาอยู่ในชั้น Business คือในตำแหน่งที่สองแทน

และที่เข้ามาขอยืมตำแหน่งที่หนึ่งไปครองเป็นภาพยนต์แนว sci-fi จากผลงานการสร้างของ Steven Spielberg เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่เข้ามาสร้างปัญหาให้กับมนุษย์ “Super 8” เป็นเรื่องของเด็กกลุ่มหนึ่งในช่วงปี พ.ศ. 2522 ที่ถ่ายหนังด้วยระบบฟิลม์ Super 8 และบังเอิญถ่ายติดฉากรถไฟวิ่งตกรางซึ่งตามมาด้วยเหตุการณ์ประหลาดต่างๆ ที่ไม่มีใครอธิบายได้ แม้จะไม่ได้ตั้งใจให้เป็นหนังใหญ่อย่างไรก็ตาม Super 8 ก็สามารถวิ่งฝ่าด่านคู่ต่อสู้เหมือนขบวนรถไฟที่วิ่งเตลิด พร้อมกับรายได้ 38 ล้านดอลล่าร์ในช่วงสุดสัปดาห์แรกแบบเกินความคาดหมาย

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG