ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Narnia ภาค 3 กางใบแล่นเอื่อยๆ เข้าเส้นชัยด้วยรายได้สัปดาห์แรกเพียงแค่ 17 % ของทุนสร้าง


Narnia ภาค 3 กางใบแล่นเอื่อยๆ เข้าเส้นชัยด้วยรายได้สัปดาห์แรกเพียงแค่ 17 % ของทุนสร้าง

สองสัปดาห์ก่อนถึงเทศกาลคริสมาสต์ มีหนังใหม่เข้าติดอันดับสองเรื่อง ผลักดันให้ Unstoppable เรื่องราวของคนรถไฟที่อาสาเข้าแก้ปัญหา runaway train ต้องกลับลงไปอยู่ตำแหน่งที่ 5 ตามเดิม

เช่นเดียวกับ Harry Potter ภาคเจ็ดจุดหนึ่ง ในสัปดาห์ที่สี่ของขบวนการตามล่าพ่อมดน้อยกับสหาย Harry Potter and the Deadly Hallows – Part 1 ทำรายได้ลดลงเหลือแค่เจ็ดหลัก คือแปดล้านห้าแสนดอลล่าร์ และหล่นจากที่สองลงมากองอยู่ที่ 4

ส่วน Tangled การ์ตูนจากค่ายดิสนีย์ เรื่องของเจ้าหญิง Rapunzel ผู้มีผมยาวสลวยสีเหลืองทองคำ ที่ถูกแม่มดผู้อยากเป็นสาวสองพันปีลักพาตัวไปเก็บไว้บนหอคอย แต่เจ้าหญิงวัย 18 ปีอยากจะหนีออกมาสำรวจโลกภายนอก ในสัปดาห์ที่สามนี้ Tangled เริ่มโรยตัวลงจากยอดหอ แต่เท้ายังไม่แตะดินเพราะยังแกว่งไปมากลางอากาศตรงอันดับ 3

สำหรับหนังเข้าใหม่สองเรื่อง หนึ่งนั้นคือ The Tourist ซึ่ง Johnny Depp มาในบทนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันที่ถูก Angelina Jolie สาวทรงเสน่ห์ดึงให้ก้าวเข้าไปติดบ่วงขบวนการอาชญากรรมระหว่างประเทศ แต่ถึงจะมีดาราดังระดับเกรดทั้งสองคน The Tourist ก็เดินทางได้แค่ในชั้นประหยัด จากรายได้เพียงแค่ 17 ล้านดอลล่าร์ ติดอยู่ที่ 2

และ Narnia ตอนที่สาม ซึ่งมีชื่อเต็มๆ ว่า The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn Treader กางใบเรือแล่นเอื่อยๆ เข้าสู่เส้นชัยในสุดสัปดาห์แรก ด้วยตัวเลขรายได้ที่ชวนให้ผิดหวัง คือ 24.5 ล้านดอลล่าร์ เมื่อเทียบกับทุนสร้างทั้งหมดประมาณ 145 ล้านดอลล่าร์

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG