ลิ้งค์เชื่อมต่อ

หนังแอ็คชั่น “Rampage” เรื่องการถล่มเมืองของลิงกอริลลาเผือก ทำรายได้อันดับหนึ่ง


Rampage
Rampage

สุดสัปดาห์กลางเดือนเมษายนที่สหรัฐฯ พายุฝนของฤดูใบไม้ผลิในเขตกรุงวอชิงตัน พัดพาภาพยนตร์เข้าใหม่สู่ทำเนียบหนังทำเงินอเมริกาเหนือสองเรื่องด้วยกัน

อันดับ 5 – คืออดีตที่ 3 จากสัปดาห์ก่อน “Blockers” เป็นหนังชีวิตปนตลกเรท ‘อาร์’ เรื่องของพ่อแม่สามครอบครัวที่แอบพบข้อตกลงลับระหว่างลูกสาวของทั้ง 3 บ้าน ว่ามีแผนจะเสียพรหมจรรย์ในงานฉลองคืนพรอมไนท์ จึงต้องวางแผนสกัดกั้นทุกวิถีทาง

เรื่องนี้เสนอมุขฮาๆ ที่สรุปว่าแผนรักษาความบริสุทธิ์ของลูกๆ ก็เป็นการผจญภัยแบบสุดเหวี่ยงของพ่อแม่เช่นกัน

อันดับ 4 - "Ready Player One" หนังที่ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ดัดแปลงจากนิยายขายดีว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย จนผู้คนหันไปพึ่งพิง The Oasis หรือจักรวาลเสมือนจริง

The Oasis ที่ทุกคนจะได้มี ได้เห็น ได้เป็น และได้ทำสิ่งที่ตนปรารถนา ยังคงให้ชีวิตหล่อเลี้ยง Ready Player One กับรายได้ที่ผุดขึ้นมาอีก 11 ล้านดอลลาร์

อันดับ 3 – เป็นภาพยนตร์เข้าใหม่ “Truth or Dare” นำความสยองขวัญมาสู่กลุ่มคนดูวัยรุ่น จากเกมส์ในวงเหล้าที่ท้าเพื่อนให้พูดความจริง จะแตกต่างจากกันก็ตรงที่อาถรรพ์ทำให้บางคนต้องพบจุดจบที่น่าอนาถ

หนังพาคนดูไปค้นหาต้นตอของอาถรรพ์ที่เม็กซิโก พร้อมกับตัวละคร แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรอดชีวิตกลับมา “Truth or Dare” เปิดตัวไปด้วยรายได้ 19 ล้านดอลลาร์

อันดับ 2“A Quiet Place” สูญเสียแชมป์อย่างเงียบๆ หลังสร้างความฮือฮาพอสมควรเมื่อสัปดาห์เปิดตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวในรัฐนิวยอร์ก และต้องใช้ชีวิตอย่างไร้เสียง เพื่อหลีกเลี่ยงการเงื้อมือจากสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกที่ใช้หูล่าเหยื่อ

"A Quiet Place" รับเงินรายได้เพิ่มเกือบ 33 ล้านดอลลาร์

อันดับ 1“Rampage” (2018) มาพร้อมกับดาราแม่เหล็กของภาพยนตร์แอ็คชั่น "เดอะ ร็อค" ดเวย์น จอห์นสัน เรื่องราวของ ‘จอร์จ’ กอริลลาเผือก ที่ถูกดัดแปลงพันธุกรรมจนกลายขนาดเป็นลิงยักษ์ที่ดุร้ายและพร้อมสร้างความพังพินาศในเมืองใหญ่

‘จอร์จ’ เปิดตัวแรงใช้ได้ แม้จะไม่ใช่ไซส์ยักษ์สมกับตัว ด้วยรายได้ 34 ล้าน 5 แสนดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ

XS
SM
MD
LG