ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'Jumanji' ใช้พลังชีวิตในเกม หวนคืนบังลังก์แชมป์หนังทำเงิน


FILE - Cast member Dwayne Johnson and Lauren Hashian pose at the premiere for "Jumanji: Welcome to the Jungle" in Los Angeles, California, U.S., December 11, 2017.
FILE - Cast member Dwayne Johnson and Lauren Hashian pose at the premiere for "Jumanji: Welcome to the Jungle" in Los Angeles, California, U.S., December 11, 2017.

อันดับภาพยนตร์ทำเงินในช่วงสุดสัปดาห์ศึกคนชนคน ซูเปอร์โบวล์ ค่อนข้างเงียบเหงาทั้งในแง่ของรายได้และหนังเข้าใหม่ เพราะมีหนังใหม่ใจกล้าเข้าฉายเพียง 1 เรื่อง และกระโดดเข้ามาติดอันดับได้ภายในสัปดาห์แรกที่เข้าฉายเสียด้วย

อันดับ 5 ยังเหวี่ยงเชือกเกาะรั้งไว้ได้อย่างหวุดหวิด สำหรับหนังคาวบอยตะวันตก "Hostiles" ที่ดึงพระเอกจอมทุ่ม คริสเตียน เบล มารับบทหัวหน้าทหารม้ามือฉกาจ ที่ต้องจำใจรับคำสั่งคุ้มกันหัวหน้าเผ่านักรบอินเดียนแดงไชแอนน์ ซึ่งเป็นอดีตศัตรูของเขา กลับไปส่งยังถิ่นเกิดในมอนทานา ท่ามกลางการต่อสู้กับเหล่าปรปักษ์และอุปสรรคที่ถาโถมตลอดเส้นทาง แต่ท่าทาง Hostiles จะเจออุปสรรคหนักเกินไป จึงทำรายได้เพียงแค่ 5.5 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 4 ตกเป็นของ "The Greatest Showman" ภาพยนตร์แนวละครเพลงสุดอลังการ ถ่ายทอดเรื่องราวของ P.T. Barnum ที่ต้องล้มลุกคลุกคลานเพื่อสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ อันเป็นที่มาของคณะละครสัตว์ชื่อดังก้องโลก

อันดับ 3 เป็นภาพยนตร์เข้าใหม่เพียงเรื่องเดียวที่กล้าเข้าฉายในสัปดาห์แห่งศึกคนชนคน และได้ใจคอหนังสยองขวัญสั่นประสาท กับภาพยนตร์เรื่อง "Winchester" ตำนานคฤหาสน์อาถรรพ์ ได้นักแสดงมากบทบาท Helen Mirren มารับบทซาราห์ วินเชสเตอร์ ม่ายสาวที่ต้องสร้างห้องต่างๆ ในคฤหาสน์ เพื่อป้องกันวิญญาณอาฆาตที่มุ่งทำร้ายครอบครัวของเธอ เข้าฉายสัปดาห์แรกด้วยรายได้ 9.25 ล้านดอลลาร์

อันดับต่อมายังวิ่งไปได้ไม่ถึงไหนก็ร่วงลงมาอยู่ที่ อันดับ 2 แล้วสำหรับ "Maze Runner: The Death Cure" ที่วิ่งสู้ฟัดมาถึงภาคสุดท้ายกันแล้ว ว่าด้วยภารกิจสุดท้ายของโทมัสและพรรคพวกต้องกลับไปยังเขาวงกตที่พวกเขาจากมา เพื่อช่วยเหล่าชาวทุ่งที่เหลือ และเพื่อค้นหาความจริงที่ถูกเก็บงำโดยเหล่า WKCD

และอันดับ 1 ไม่รู้ว่าใช้พลังชีวิตในเกมหมดแล้วหรือยัง สำหรับ "Jumanji: Welcome to the Jungle" ภาพยนตร์ดังในยุค 90 ที่มาคราวนี้ปรับโฉมใหม่จากบอร์ดเกมมาเป็นวิดีโอเกมดูดโลก ให้เด็กมัธยม 4 คน ต้องฝ่าฟันภารกิจเพื่อเอาชีวิตรอดในป่ามหัศจรรย์นี้ให้จงได้

Jumanji ได้ลีลาของ 3 นักแสดงชาย Dwayne Johnson, Kevin Hart และ Jack Black ช่วยกันส่งกลับคืนบังลังก์แชมป์หนังทำเงินสุดสัปดาห์ของสหรัฐฯได้อีกครั้ง ด้วยรายได้รวม 352 ล้านดอลลาร์

XS
SM
MD
LG