ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Dawn of the Planet of the Apes ยังยึดชัยภูมิที่สูงครองตำแหน่งที่หนึ่งไว้ได้


please wait

No media source currently available

0:00 0:04:12 0:00
Direct link

หลังจากที่ออกมาจุดพลุสร้างเสียงอึกทึกต้อนรับสุดสัปดาห์วันชาติอเมริกัน Transformers ภาค 4: Age of Extinction ก็ต้องเปิดรับกับความเสี่ยงของการใกล้สูญพันธ์ เพราะหลังจากที่ถล่มตึกรามได้เพียงสี่สัปดาห์อันดับและรายได้ก็ร่วงหล่นเหมือนดังเศษพลุ ดิ่งลงมาเป็นที่ 5 กับรายได้เพียงแค่ 10 ล้านดอลลาร์

หนังเข้าใหม่หนึ่งในสามเรื่องตรงอันดับ 4 เป็นแนวรักแกมตลกเรท R ชื่อ Sex Tape ที่ Cameron Diaz กับ Jason Segal รับบทคู่สามีภรรยา ผู้ต้องการจุดประกายความเฉยชาในชีวิตรักด้วยการบันทึกเทปช่วงเวลาอันใกล้ชิดเก็บไว้ แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อฝ่ายชายลืมลบทิ้งคลิปลับเฉพาะชิ้นนั้น

ส่วนที่บินโฉบเข้ามาตรงที่สามเป็นการ์ตูนแอนนิเมชั่นแนวครอบครัว เกี่ยวกับเครื่องบินเล็กผู้ต้องอำลาจากวงการแข่งเพราะเครื่องยนต์ชำรุด และหันมาร่วมทีมกับฝูงบินดับเพลิงและกู้ภัยใน Planes: Fire and Rescue

สำหรับตรงที่สองเป็นหนังแนวระทึกขวัญที่สร้างต่อจากความสำเร็จในช่วงหน้าร้อนของปีที่แล้ว เกี่ยวกับการกำหนดเวลาหนึ่งวันในรอบปีที่ผู้คนในสังคมอเมริกันสามารถหยิบอาวุธเข้าประหัตประหารกันได้โดยไม่ผิดกฎหมาย ใน The Purge: Anarchy

แต่ที่ยังคงยืนตระหง่านอยู่บนชัยภูมิที่สูงเพื่อรับแสงอรุณรุ่ง คือ Dawn of the Planet of the Apes หนังแอคชั่นแนว Sci-fi ที่น่าชมของปี โดยเรื่องราวการต่อสู้เพื่อครอบครัวและความอยู่รอดของสิ่งมีชีวิตสองเผ่าพันธุ์ คือมนุษย์กับลิงใหญ่เรื่องนี้ยังคงครองตำแหน่งที่หนึ่งอยู่ได้เป็นสัปดาห์ที่สองพร้อมกับรายได้ที่เพิ่มขึ้นอีก 36 ล้านดอลลาร์

XS
SM
MD
LG