ลิ้งค์เชื่อมต่อ

The Help ได้รับแรงช่วยจากพายุเฮอริเคนไอรีน ครองอันดับหนึ่งได้อีกสัปดาห์


The Help ได้รับแรงช่วยจากพายุเฮอริเคนไอรีน ครองอันดับหนึ่งได้อีกสัปดาห์

พายุเฮอริเคนไอรีนที่ส่งผลกระทบถึงหลายรัฐทางด้านตะวันออกของสหรัฐฯ ในช่วงสุดสัปดาห์ทำให้คนอเมริกันเดินเข้าโรงหนังน้อยลง และโปรแกรมหนังช่วงปลายฤดูร้อนในสหรัฐฯ ซึ่งไม่มีหนังใหญ่ที่ผู้คนรอคอยก็ยิ่งทำให้รายได้จากการขายบัตรยิ่งลดลงด้วย ดังตัวอย่างเช่น Our Idiot Brother หนังแนวตลกครอบครัวที่เพิ่งเข้าใหม่ เรื่องของหนุ่มซื่อผู้เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำ และการชอบพูดตรงๆ สร้างความกระอักกระอ่วนใจให้กับครอบครัวของพี่น้องสาวสามคน เข้ามาติดอันดับ 5 พร้อมรายได้เพียงแค่ 6 ล้าน 5 แสนดอลล่าร์

ส่วน Rise of the Planet of the Apes เรื่องของการทดลองด้านพันธุกรรม ที่ส่งผลเปลี่ยนแปลงต่อการพัฒนาสมองของลิงทดลองจนนำไปสู่จุดกำเนิดพิภพวานร หล่นจากสองลงมาเป็นที่ 4

หนังใหม่เรื่องที่สองซึ่งติดอันดับ 3 เป็นแนวตื่นเต้นระทึกขวัญ ชื่อ Don’t Be Afraid of the Dark เรื่องของครอบครัวที่ย้ายเข้าไปในคฤหาสน์เก่าแก่สมัยศตวรรษที่ 19 และได้พบกับความลี้ลับน่ากลัวซึ่งซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้ถุน

และอีกเรื่องซึ่งสามารถทำรายได้ตัวเลขสองหลัก 10 ล้านดอลล่าร์ คือ Colombiana หนังแนวแอคชั่น เรื่องราวของสาวบู๊ ผู้จับปืนตามล่าล้างแค้นกลุ่มอาชญากรที่สังหารพ่อแม่ของเธอตั้งแต่สมัยวัยเยาว์ หนังเรื่องไล่ยิงคู่ต่อสู้เบิกทางเข้ามาเป็นที่ 2

สำหรับหนังที่ได้รับแรงช่วยจากพายุเฮอริเคน รวมทั้งจากความเงียบเหงาของโปรแกรมหนังปลายฤดูร้อนในสหรัฐฯ คือ The Help เรื่องของสาวใช้ผิวดำกับนายจ้างผิวขาวในรัฐทางใต้ก่อนการเรียกร้องสิทธิพลเมือง The Help ซึ่งดัดแปลงจากนิยายขายดีของ Kathryn Stockett นี้ยังไม่มีคู่แข่งที่น่ากลัว จึงสามารถครองอันดับหนึ่งต่อเนื่องมาได้เป็นสัปดาห์ที่สอง

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG