ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“ตะลุยโกคาร์ท” ท่องเที่ยววิถีใหม่ใจกลางกรุงโตเกียว


“ตะลุยโกคาร์ท” ท่องเที่ยววิถีใหม่ใจกลางกรุงโตเกียว
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:04 0:00

“ตะลุยโกคาร์ท” ท่องเที่ยววิถีใหม่ใจกลางกรุงโตเกียว

please wait

No media source currently available

0:00 0:02:06 0:00

ญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่อยากสัมผัสประสบการณ์ของ Pop Culture จากแดนปลาดิบ นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมาเยือนถึง 16 ล้านคน ล่าสุด มีธุรกิจท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ผ่านการตะลุยชมกรุงโตเกียวด้วยการขับรถโกคาร์ท เอาใจผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว

คุณไมค์ ไพล์ส หนึ่งในนักท่องเที่ยวที่มาตะลุยชมเมืองด้วยโกคาร์ท บอกว่า ตอนแรกเขาคิดว่ารถโกคาร์ทจะค่อนข้างเร็วกว่ารถปกติ แต่โกคาร์ทชมเมืองนี้ เหมือนกับการขับรถเล็กตะลอนทัวร์เสียมากกว่า ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก

ความน่าสนใจของ MariCar เริ่มตั้งแต่การเลือกเส้นทางการชมเมือง ไม่ใช่แค่การขับรถ คุณสามารถล่องเรือชมบรรยากาศ แวะถ่ายรูปข้างทาง หรือจะถ่ายคลิปการขับรถสุดหฤหรรษ์ที่อาจจะเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ญี่ปุ่นของคุณก็ได้

ไม่เพียงแค่นั้น ทางร้านยังมีบริการไกด์นำขบวน ช่างภาพ และมีบริการเช่าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหมือนตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบได้ เช่น มาริโอ้ เซเลอร์มูน ปิกาจู หรือ มินเนี่ยน เป็นต้น

ส่วนค่าบริการ เริ่มต้นที่ 9,000 เยน หรือราว 2,700 บาท สำหรับทัวร์ 2 ชั่วโมงใจกลางกรุงโตเกียว ตั้งแต่ย่าน Akihabara, Ginza, Ueno, และแวะถ่ายภาพที่ Tokyo Sky Tree และ 15,000 เยน หรือราว 4,500 บาท หากต้องการล่องเรือชมบรรยากาศเพิ่มเติม

ทัวร์โกคาร์ทไม่เพียงแต่สร้างประสบการณ์ที่ดีแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนกรุงโตเกียวเท่านั้น ยังเป็นรายได้ที่งดงามให้แก่คุณแคทเธอรีน อิชิ ผู้จัดการฝ่ายรับรองบริการรถโกคาร์ทของ MariCar ด้วย

คุณแคทเธอรีน บอกว่า กลุ่มลูกค้าของเธอตอนนี้มีทั้งที่มาจากสหรัฐฯ ยุโรป และเอเชีย ขณะที่กลุ่มอายุเฉลี่ยของลูกค้าจะอยู่ที่ระหว่าง 22-34 ปี ซึ่งเธอประหลาดใจมากกับอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจนี้เป็นอย่างมาก

ปัจจุบันทัวร์โกคาร์ทชมเมืองของ MariCar ขยับขยายเป็น 7 สาขาในกรุงโตเกียว และมีสำนักงานในจังหวัดอื่นๆ ทั้งโอกินาวา โอซากา เกียวโต และบริเวณภูเขาไฟฟูจิ

XS
SM
MD
LG