ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘ไทม์ สแควร์’ เตรียมกลับมาเคาท์ดาวน์ปีใหม่อีกครั้งหลังโควิดระบาด


บรรยากาศการนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ ณ จัตุรัส ‘ไทม์ สแควร์’ แลนด์มาร์คแห่งมหานครนิวยอร์กจะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ หลังระงับไปในช่วงการระบาดของโคโรนาไวรัส โควิด-19 โดยให้มีการแสดงเอกสารการฉีดวัคซีน สำหรับผู้ที่สนใจจะมาเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่นี่ ตามรายงานของเอพี

นายกเทศมนตรีนิวยอร์ก บิล เดอ บลาซิโอ เปิดเผยในวันอังคาร (16 พฤศจิกายน) ว่า จะกลับมาจัดงานนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ที่ไทม์สแควร์อย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ โดยกิจกรรมเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ในย่านไทม์ สแควร์ ของมหานครนิวยอร์กในปีนี้ จะมีการปล่อยลูกบอลแก้วให้หล่นลงมาพร้อมกับการมาถึงของวินาทีแรกแห่งศักราชใหม่ อันเป็นสัญลักษณ์ที่รู้จักกันทั่วโลกด้วย

สำหรับมาตรการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ในกิจกรรมสำคัญนี้ ทอม แฮร์ริส ประธาน Times Square Alliance ระบุว่า ผู้ที่เข้าร่วมงานนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ในไทม์สแควร์ปีนี้ ตั้งแต่อายุ 5 ปีขึ้นไป ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ส่วนผู้ที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้จะต้องมีผลตรวจโควิดเป็นลบก่อนเข้าร่วมงาน

การนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ ณ จัตุรัส ‘ไทม์ สแควร์’ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมเด่นแห่งปีของมหานครนิวยอร์ก แต่จากการระบาดของโควิด-19 เมื่อปีที่แล้ว ทำให้กิจกรรมนี้ถูกจัดขึ้นโดยปราศจากผู้เข้าร่วมงาน ตามมาตรการของทางการนิวยอร์กที่ให้ผู้คนอยู่กับบ้าน และชมการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปิน รวมทั้งพิธีปล่อยลูกบอลแก้วอันเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นปีใหม่ผ่านทางโทรทัศน์

ทั้งนี้ กิจกรรมเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ในอเมริกาเริ่มกลับมาอีกครั้งในปีนี้ หลังจากมีการแจกจ่ายวัคซีนโควิด-19 ในประเทศ อย่างเมื่อกลางปี ห้างสรรพสินค้า Macy’s กลับมาจัดการแสดงดอกไม้ไฟช่วงวันชาติสหรัฐฯ ให้คนเข้าชม และในสัปดาห์หน้าจะเปิดให้ผู้คนเข้าชมขบวนพาเหรดวันขอบคุณพระเจ้าที่นครนิวยอร์ก ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตลอดช่วงเกือบ 100 ปีที่ผ่านมา และถือเป็นขบวนพาเหรดขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

(ที่มา: เอพี)

XS
SM
MD
LG