ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ก้าวต่อไปของ “โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ” นักกอล์ฟไทยหนึ่งเดียวใน LPGA


ก้าวต่อไปของ “โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ” นักกอล์ฟไทยหนึ่งเดียวใน LPGA

การได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิง LPGA ประจำปี 2011 ไม่เพียงจะทำให้ “พรอนงค์ เพชรล้ำ” นักกอล์ฟไทยหนึ่งเดียวใน LPGA วัยเพียง 21 ปี ได้รับประสบการณ์จากการแข่งขันกับนักกอล์ระดับโลกเท่านั้น แต่ โปรแหวนก็ทำผลงานได้น่าพอใจจนติดอันดับ 1 ใน 50 ของ LPGAไปแล้วและเธอยังกลายเป็นความหวังของชาวไทยจำนวนไม่น้อยที่คอยติดตามและให้กำลังใจเธอในทุกสนามแข่งขัน

แม้จะไม่ใช่สนามแรกในการแข่งขันกอล์ฟหญิงระดับโลก หรือ LPGA ของพรอนงค์ เพชรล้ำ หรือ โปรแหวน นักกอล์ฟอาชีพหญิงชาวไทยที่เพิ่งได้รับสิทธ์เข้าแข่งขัน LPGA ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์เป็นปีแรกในปี 2011 แต่เธอก็ยอมรับว่าอดรู้สึกตื่นเต้นไม่ได้ที่ได้มีโอกาสออกรอบแข่งขันร่วมกับนักกอล์ฟชื่อดัง มืออันดับต้นๆของโลกที่มีแฟนกอล์ฟกลุ่มใหญ่เดินติดตามชมวงสวิงและผลงานตลอดการแข่งขัน

ในฐานะนักกอล์ฟหญิงอาชีพคนไทยเพียงคนเดียวใน LPGA ทำให้โปรแหวนมีแฟนกอล์ฟคอยติดตามและให้กำลังใจอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะแฟนกอล์ฟชาวไทยไปให้กำลังใจถึงสนามแข่งขัน

คุณวี ตฤปอัชฌา และ คุณอารมณ์ รอดสา เป็นหนึ่งในแฟนกอล์ฟชาวไทยจากรัฐเวอร์จิเนีย ที่เดินทางไปให้กำลังใจทุกครั้งที่มีโอกาสและติดตามผลงานของโปรแหวนอยู่เป็นประจำ

เช่นเดียวกับคุณจำลอง ใจดี แฟนกีฬากอล์ฟจากนิวยอร์ค ที่ติดตามผลงานของโปรแหวนมาตั้งแต่เมื่อครั้งเล่นในระดับฟิวเจอร์ส์ทัวร์เมื่อหลายปีก่อน

การตระเวนแข่งขันและเดินทางติดต่อกันเป็นเวลาหลายเดือนจำเป็นต้องมีการเตรียมพร้อมและการจัดการที่ดีทั้งด้านการแข่งขันและการใช้ชีวิตนอกสนาม

คุณศุพิกา มาพึ่งพงศ์ ผู้จัดการของพรอนงค์ จาก บริษัท เอสเอ็มจี กรุ๊ป ยอมรับว่าการจัดการอย่างมืออาชีพในทุกด้านคือสิ่งจำเป็นเพื่อที่จะให้โปรแหวนมีสมาธิกับการแข่งขันมากที่สุดและมีผลงานที่ดีที่สุดตามที่ตั้งเป้าไว้

เช่นเดียวกับ โปรแหวน พรอนงค์ ที่ยืนยันในความมุ่งมั่นและรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเองแม้ว่าจะต้องเผชิญความเหน็ดเหนื่อยและกดดันจากการตระเวนแข่งขันในรายการต่างๆทั่วโลกอยู่ตลอดเวลาก็ตาม

โปรแหวน หรือ พรอนงค์ เพชรล้ำ ในวัย 21 ปี ตั้งเป้าหมายที่จะทำผลงานในการแข่งขัน LPGAให้ดีที่สุดในทุกทัวร์นาเมนท์ โดยตั้งเป้าที่จะทำอันดับให้ดีที่สุดเพื่อที่จะรักษาสิทธิ์การแข่งขัน LPGA ในปีต่อไปโดยล่าสุดโปรแหวนติดอยู่ในอันดับที่ 48 ของ LPGA ได้รับเงินรางวัลรวมไปแล้วกว่า 1 แสนเหรียญสหรัฐหรือประมาณ กว่า 3 ล้านบาทฤดูกาลการแข่งขันแอลพีจีเอของโปรฯแหวน หรือ พรอนงค์ เพชรล้ำ จะยังมีหลายทัวร์นาเมนต์ที่เธอจะเข้าร่วมแข่งขันและทำคะแนนสะสมให้ได้อันดับสูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่จะมีผลทำให้สามารถรักษาสิทธิ์การร่วมแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปีหน้าต่อไป

คลิ๊กลิงค์เพื่อชมวีดีโอ

http://www.youtube.com/watch?v=UiOS91eyUG0


เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG