ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ฝันที่เป็นจริงของ “โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ” นักกอล์ฟไทยหนึ่งเดียวใน LPGA


ฝันที่เป็นจริงของ “โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ” นักกอล์ฟไทยหนึ่งเดียวใน LPGA

แม้จะเป็นเพียงครึ่งปีแรกที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิง LPGA เต็มรูปแบบ แต่ “พรอนงค์ เพชรล้ำ” นักกอล์ฟไทยหนึ่งเดียวใน LPGA จากจังหวัดชัยภูมิ วัยเพียง 21 ปีก็สามารถทำผลงานได้น่าพอใจ ออกรอบเคียงบ่าเคียงไหล่กับนักกอล์ฟระดับโลกได้อย่างน่าประทับใจและทำเงินรางวัลได้กว่า 1 แสนเหรียญสหรัฐและไต่อันดับขึ้นมาที่ 48 ของนักกอล์ฟ LPGAในปัจจุบัน

พรอนงค์ เพชรล้ำ หรือ โปรแหวน นักกอล์ฟอาชีพหญิงชาวไทยวัย 21 ปี นอกจากจะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆกอล์ฟที่ติดตามการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิง หรือ แอลพีจีเอ ประจำปี 2011ในฐานะนักกอล์ฟหน้าใหม่ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันเต็มทัวร์นาเมนต์ของ แอลพีจีเอเป็นปีแรกแล้ว ผลงานของโปรแหวนยังถือว่าอยู่ในขั้นน่าพอใจ

การตระเวนแข่งขันทั่วสหรัฐ 8 สนามที่ผ่านมา นักกอล์ฟหญิงชาวไทยหนึ่งในเดียวในแอลพีจีเอปีนี้สามารถทำคะแนนสะสมขึ้นมาติดอันดับที่ 48 จากจำนวนนักกอล์ฟระดับโลก 150 คน นอกจากนี้ยังคว้าเงินรางวัลรวมไปแล้วกว่า 1 แสนดอลล่าห์ หรือประมาณ 3 ล้านบาท

พรอนงค์ บอกว่า การได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกอย่างแอลพีจีเอแบบเต็มทัวร์นาเมนต์ ถือเป็นความฝันที่เป็นจริงของเธอ แต่เส้นทางที่ผ่านมานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้รับโอกาสแบบนี้

เช่นเดียวกับศุพิกา มาพึ่งพงศ์ ผู้จัดการของพรอนงค์ จาก บริษัท เอสเอ็มจี กรุ๊ป ยอมรับว่า การเข้าแข่งในทัวร์นาเมนต์แอลพีจีเอต้องใช้ความพยายามอย่างมาก

คุณ ศุพิกา ผู้จัดการของพรอนงค์ บอกด้วยว่า ความมุ่งมั่นและตั้งเป้าหมายเพื่อที่จะเป็นนักกอล์ฟอาชีพตั้งแต่ยังอยู่ในวัยเด็กทำให้พรอนงค์มีความพยายามและฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอรวมทั้งประสบการณ์แข่งกอล์ฟมาตั้งแต่ระดับทวีปเอเชีย ทำให้พรอนงค์สามารถเล่นในระดับเคียงบ่าเคียงไหล่กับนักกอล์ฟระดับโลกได้

แม้ความฝันที่จะได้เข้าร่วมแข่งขันแอลพีจีเอของพรอนงค์จะเป็นจริง แต่บนเส้นทางกอล์ฟอาชีพทำให้โปรฯแหวน คาดหวังที่จะทำผลงานให้ดีขึ้น และเชื่อว่าจะดีมากพอที่จะได้สัมผัสแชมป์แอลพีจีเอในวันหนึ่งข้างหน้า

ฤดูกาลการแข่งขันแอลพีจีเอของโปรฯแหวน หรือ พรอนงค์ เพชรล้ำ จะยังมีหลายทัวร์นาเมนต์ที่เธอจะเข้าร่วมแข่งขันและทำคะแนนสะสมให้ได้อันดับสูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่จะมีผลทำให้สามารถรักษาสิทธิ์การร่วมแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปีหน้าต่อไป

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG