ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เทคโนโลยี: บัญชีทวิตเตอร์ของ Katy Perry ถูกแฮค!


Katy Perry

บริษัทเทคโนโลยีอเมริกันตกลงกับสหภาพยุโรปเร่งกำจัดการแสดงความเห็นแบบเกลียดชัง

บัญชีทวิตเตอร์ของ Katy Perry ถูกแฮค!

บัญชี Twitter ของซูเปอร์สตาร์เพลงป๊อปชาวอเมริกัน Katy Perry ถูกมือดีลอบแฮคข้อมูลในวันนี้ โดยผู้ใช้ Twitter ที่ชื่อว่า @sw4ylol ซึ่งได้ทวีตข้อความไร้สาระมากมายโดยใช้บัญชี Twitter ของ Katy Perry เช่น "miss u baby @taylor swift"

แฮคเกอร์ผู้นี้ยังได้นำเพลงที่ไม่เคยเปิดตัวมาก่อนของ Katy Perry ชื่อ "Witness 1.3" เผยแพร่ลงใน Twitter ด้วย เชื่อกันว่าแฮคเกอร์ผู้นี้มีต้นตออยู่ในโรมาเนีย

ขณะนี้ Perry สามารถกลับมาใช้บัญชีของตนเองได้ตามปกติแล้ว โดย Katy Perry คือผู้ที่มี Followers หรือผู้ติดตามมากที่สุดใน Twitter คือกว่า 89 ล้านคน

บริษัทเทคโนโลยีอเมริกันตกลงกับสหภาพยุโรปเร่งกำจัดการแสดงความเห็นแบบเกลียดชัง

บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของสหรัฐฯ คือ Facebook Twitter Microsoft และ Google บรรลุข้อตกลงกับสหภาพยุโรปในวันอังคาร เพื่อต่อสู้กับการแสดงความเห็นแบบเกลียดชังหรือ Hate Speech ทางอินเทอร์เน็ต

สื่อสังคมออนไลน์ของสหรัฐฯ เหล่านี้มักจะถูกใช้เป็นช่องทางในการกระจายความเห็นแบบเกลียดชังโดยกลุ่มผู้ก่อการร้าย โดยมีเป้าหมายสร้างความขัดแย้งทั้งในด้านเชื้อชาติ หรือศาสนา เพื่อจะนำไปสู่การรับสมัครสมาชิกของกลุ่มก่อการร้ายนั้น

ภายใต้ข้อตกลงที่ทำกับสหภาพยุโรป บริษัทเทคโนโลยีเหล่านั้นจะต้องพยายามลบความเห็นในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเกลียดชัง ออกไปภายในเวลา 24 ชม.

XS
SM
MD
LG