ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'ซูเปอร์โบล์ว 54' จ่ออาทิตย์นี้ - ชากีร่าจับมือเจโลแสดงช่วงพักครึ่ง


NFL Super Bowl 54 football game halftime performer Jennifer Lopez and Shakira pose for a picture after a news conference Thursday, Jan. 30, 2020, in Miami.

การแข่งขันซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 54 ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ที่สุดในรอบปีของคนอเมริกัน จะแข่งกันในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ.นี้ ที่สนามฮาร์ด ร็อค เมืองไมอามี รัฐฟลอริด้า ​

โดยคู่ชิงปีนี้ค่อนข้างสมน้ำสมเนื้อ คือ ทีมซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ (San Francisco 49ers) แชมป์ของฝั่ง NFC และทีมแคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (Kansas City Chiefs) แชมป์ของฝั่ง AFC

ตามสถิติที่ผ่านมา ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ คว้าแชมป์ซูเปอร์โบล์วมาแล้ว 5 สมัย โดยเข้าชิงมาแล้ว 6 ครั้ง ครั้งล่าสุดคือปี 2012

ส่วน แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ เข้าชิงซูเปอร์โบล์วมาแล้ว 3 ครั้งในช่วงทศวรรษที่ 60 และคว้าแชมป์ได้ครั้งเดียวในปี 1969

ทั้งสองทีมถือเป็นทีมที่เน้นเกมบุก ดังนั้นผู้สันทัดกรณีจึงเชื่อกันว่าซูเปอร์โบล์วครั้งนี้จะมีการทำคะแนนอย่างถล่มทลาย

การแข่งขันซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 54 มีสองนักร้องหญิง เจนนิเฟอร์ โลเปซ และ ชากีร่า มาให้ความบันเทิงในช่วงพักครึ่งเวลา หรือ Halftime Show

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐฟลอริดากำลังเตรียมกำลังอย่างเข้มแข็งเพื่อรักษาความปลอดภัย แม้ยังไม่มีการระบุถึงภัยคุกคามใด ๆ

นอกจากนี้ สำนักงานควบคุมการบินของรัฐบาลสหรัฐฯ ยังได้ออกคำสั่งห้ามใช้โดรนในบริเวณสนามแข่งขันและบริเวณพื้นที่ โดยจัดตั้งเป็น ``No Drone Zone''

สำหรับค่าโฆษณาทางโทรทัศน์ในซูเปอร์โบล์วปีนี้ อยู่ที่ระดับ 5 ล้านดอลลาร์ต่อ 30 วินาที และคาดว่าจะมีผู้ชมกว่า 100 ล้านคนในอเมริกา

XS
SM
MD
LG