ลิ้งค์เชื่อมต่อ

2 นร.อเมริกัน กราดยิงเพื่อนร่วมชั้นเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 8 ในโคโลราโด


Police and others are seen outside a recreation center where students are reunited with their parents, in the Denver suburb of Highlands Ranch, Colo., after a shooting at STEM School Highlands Ranch, May 8, 2019.

นักเรียนมัธยมปลาย 2 คน ยิงเพื่อนร่วมชั้นเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 8 คน ในโรงเรียนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หรือ STEM ในรัฐโคโลราโด ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับโรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ ที่เคยมีเหตุยิงกราดในโรงเรียนครั้งเลวร้ายที่สุดในอเมริกาเมื่อ 20 ปีก่อน

ทางการดักลาส เคาน์ตี ในโคโลราโด เปิดเผยว่า ได้ควบคุมตัวนายเดวอน เอริคสัน วัย 18 ปี และนักเรียนอีกคนที่เป็นรุ่นน้อง 2 ผู้ต้องสงสัยเหตุยิงกราดในโรงเรียนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ไฮแลนด์ แรนช์ เมื่อบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา แต่จากการตรวจสอบไม่พบประวัติอาชญากรรมของผู้ก่อเหตุทั้งสองมาก่อน

Parents gather in a circle to pray at a recreation center where students were reunited with their parents after a shooting at a suburban Denver middle school, May 7, 2019, in Highlands Ranch, Colo.
Parents gather in a circle to pray at a recreation center where students were reunited with their parents after a shooting at a suburban Denver middle school, May 7, 2019, in Highlands Ranch, Colo.

ขณะที่ Nui Giasolli นักเรียนหญิงที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยกับรายการ Today ของสถานีโทรทัศน์ NBC ว่า นายเอริคสันเข้ามาในชั้นเรียนสาย และเดินไปเดินมาอยู่สักพักและกลับมานั่งที่ตัวเอง ก่อนที่จะชักปืนออกมาและขู่ทุกคนห้ามขยับ แต่มีนักเรียนอีกคนในชั้นเรียนขัดขืนและเบี่ยงเบนความสนใจเพื่อให้เพื่อนร่วมชั้นคนอื่นหลบหนีไปยังที่ปลอดภัย ส่วน Sophia Marks นักเรียนหญิงอีกคน ระบุว่า เห็นแสงไฟวาบและเสียงปืนดัง

ด้านนายจอช ดัทตัน วัย 18 ปี ซึ่งเคยเป็นเพื่อนสนิทกับนายเอริคสันมาก่อน เปิดเผยกับสำนักข่าว Associated Press นายเอริคสันเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากที่สดใสกลายเป็นเก็บตัวเงียบขรึม และบอกแต่เพียงว่า เขาเพิ่งอายุได้ 18 ปีและมีปืนไรเฟิลเป็นของตัวเองแล้ว

เหตุยิงกราดในโรงเรียน STEM ไฮแลนด์ แรนช์ เกิดขึ้นเพียง 1 สัปดาห์ หลังเหตุยิงกราดในมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนอร์ทแคโรไลนา-ชาร์ล็อตต์ ที่มีนักศึกษาเสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บอีก 4 คน และเกิดขึ้นราว 3 สัปดาห์ จากวันครบรอบ 20 ปี เหตุยิงกราดในโรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์

XS
SM
MD
LG