ลิ้งค์เชื่อมต่อ

LA Clippers ทะลุสู่รอบตัดเชือกเพลย์ออฟบาสฯ NBA ท่ามกลางข่าวอื้อฉาวเรื่องการขายทีม และสรุปข่าวกีฬา


Warriors Clippers Basketball
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:49 0:00
Direct link

บาสฯ – ท่ามกลางข่าวอื้อฉาวเรื่องคำพูดเหยียดผิวของ Donald Sterling เจ้าของทีมบาสฯ LA Clippers ในลีก NBA และการคาดเดาเรื่องการขายทีมและเจ้าของทีมคนใหม่ แต่ผู้เล่นของ LA Clippers ยังสามารถเอาชนะ Golden State Warriors ในการแข่งขันเพลย์ออฟรอบแรกเกมที่ 7 ของสายตะวันตก ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปไปเจอกับ Oklahoma City Thunder ส่วนรอบรองชนะเลิศของสายตะวันตกอีกคู่หนึ่ง San Antonio Spurs เจอกับ Portland Trail Blazers

ในสายตะวันออกก็ได้ 4 ทีมสุดท้ายแล้วเช่นกัน โดย Miami Heat เจอกับ Brooklyn Nets ขณะที่ Indiana Pacers พบกับ Washington Wizards คู่แรกจะเริ่มทำการแข่งขันเย็นวันจันทร์ตามเวลาในสหรัฐ

กอล์ฟ – J.B Holmes อดีตโปรดาวรุ่งอเมริกันผู้ประสบอาการบาดเจ็บรบกวนจนต้องหยุดพักไปหลายปีกลับมาคว้าแชมป์ PGA รายการแรกในรอบ 3 ปี ในรายการ Wells Fargo Championship ที่รัฐ North Carolina โดย J.B Holmes เข้ารับการผ่าตัดสมองมาแล้ว 2 ครั้งเมื่อปี ค.ศ 2011 เพื่อรักษาอาการกระโหลกทับเส้นประสาท รวมทั้งผ่าตัดข้อเท้าและข้อศอกด้วย

ส่วนทาง LPGA โปรอเมริกัน Stacy Lewis คว้าแชมป์แรกของปีในรายการ North Texas Shootout ที่รัฐเท็กซัส นับเป็นแชมป์ LPGA รายการที่ 9 ของเธอและแชมป์แรกตั้งแต่เดือน ส.ค ปีที่แล้ว Meena Lee จากเกาหลีใต้ตามมาที่ 2 Michelle Wie ที่ 3 ส่วนพรอนงค์ เพชรล้ำ และธิฎาภา สุวรรณปุระ ทำคะแนนเท่ากันที่ -4 ได้อันดับ 19 ร่วม

ม้าแข่ง – California Chrome ม้าจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ควบเข้าเส้นชัยเป็นตัวแรกในการแข่งขัน Kentucky Derby เมื่อวันเสาร์ ซึ่งเป็นรายการแรกของการแข่งขันม้ารายการใหญ่ที่สุดในสหรัฐ 3 รายการหรือ Triple Crown ประกอบด้วย Kentucky Derby, Preakness และ Belmont Stakes ทำให้มีการพูดถึงว่าปีนี้อาจเป็นปีแรกในรอบ 36 ปีที่ม้าตัวเดียวกันสามารถคว้าแชมป์ Triple Crown ได้

ธรรมเนียมการแข่งขัน Kentucky Derby เป็นที่รู้จักกันดีว่า สุภาพสตรีจะพากันสวมหมวกปีกกว้าง สีสันสวยงาม หรือแต่งแบบแฟนซี ส่วนสุภาพบุรุษก็จะแต่งกายในเสื้อสีฉูดฉาดบาดตา เพื่อเข้าชมการแข่งม้าที่ได้ชื่อว่าเป็น “ช่วงเวลา 2 นาทีที่ตื่นเต้นที่สุดในโลกแห่งกีฬา”

รายงานจาก VOA AP และ Yahoo! / เรียบเรียงโดยทรงพจน์ สุภาผล
XS
SM
MD
LG