ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ฟิล มิคเคลสัน กระโดดขึ้นอันดับสองของโลกหลังคว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์ British Open ครั้งแรกในชีวิต และข่าวกีฬาอื่นๆ


กอล์ฟ - หลังจากที่โปรชาวอเมริกัน ฟิล มิคเคลสัน คว้าแชมป์บริติช โอเพ่น ได้เป็นครั้งแรก อันดับโลกของเขาก็กระโดดจาก 5 มาอยู่ที่ 2 นับเป็นแชมป์เมเจอร์รายการที่ 5 และแชมป์เมเจอร์บนแผ่นดินยุโรปครั้งแรกของโปรกอล์ฟลูกสามผู้นี้ โดยฟิลทำผลงานวันสุดท้ายได้สุดยอด ตีออกมาที่ 66 ซึ่งเป็นคะแนนดีที่สุดในการแข่งขันวันสุดท้ายของรายการเมเจอร์ทุกรายการที่เขาเคยร่วมลงแข่ง

หลังแข่งจบวันสุดท้าย ฟิล มิคเคลสัน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าวันนี้ตนตีกอล์ฟได้ดีที่สุดนับตั้งแต่เล่นอาชีพ และยังสามารถพัตต์ได้ดีที่สุดเท่าที่เคยทำได้ ซึ่งชัยชนะของฟิลนัดนี้ทำให้โปรอันดับ 1 ของโลก ไทเกอร์ วู้ดส์ ต้องรอต่อไปสำหรับแชมป์เมเจอร์รายการแรกในรอบ 5 ปี อย่างน้อยก็จนถึงรายการหน้าคือ PGA Championship ในนครนิวยอร์ค วันที่ 8-11 ส.ค

จักรยาน – คริส ฟรูมม์ นักปั่นจากอังกฤษวัย 28 ปี คว้าแชมป์ Tour de France 2013 ที่ฝรั่งเศส ซึ่งปีนี้เป็นปีครบรอบ 100 ปีของรายการแข่งจักรยานรายการใหญ่ที่สุดของโลกรายการนี้ โดยพิธีมอบรางวัลจัดขึ้นที่ถนนฌองส์-เอลิเช่ส์ ในกรุงปารีสเมื่อคืนวันอาทิตย์ นับเป็นนักปั่นอังกฤษคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์รายการนี้ และยิ่งเน้นย้ำปีทองของวงการกีฬาอังกฤษ นับตั้งแต่แอนดี้ เมอร์เรย์ คว้าแชมป์เทนนิสวิมเบิลดัน จัสติน โรส คว้าแชมป์กอล์ฟยูเอส โอเพ่น และทีมรักบี้ของเครือจักรภพคว้าแชมป์ที่ออสเตรเลีย

แบดมินตัน – สมาพันธ์แบดมินตันโลกหรือ BWF กำลังสอบสวนกรณีความวุ่ยวายและการทะเลาะวิวาทระหว่างคู่นักแบดมินตันชาวไทย ในการแข่งขันรองชิงชนะเลิศชายคู่ในรายการ Yonex Canada Grand Prix ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นข่าวดังไปทั่วโลก โดบแถลงการณ์ของ BWF ระบุว่าการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศครั้งนี้จบลงเพราะเกิดเหตุการณ์วุ่นวาย จึงต้องการสืบสวนหาสาเหตุเรื่องนี้ต่อไป

รายงานและเรียบเรียงโดย ทรงพจน์ สุภาผล
XS
SM
MD
LG