ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นักเทนนิสอเมริกันชาย-หญิง สูญพันธุ์จากรอบ 16 คนเทนนิสวิมเบิลดันเป็นครั้งแรกในรอบ 103 ปี และสรุปข่าวกีฬา


please wait
Embed
sports
by VOA

No media source currently available

0:00 0:03:52 0:00
Direct link

เทนนิส – John Isner นักเทนนิสอเมริกันคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ในวิมเบิลดัน พลาดท่าแพ้ Feliciano Lopez มือวางอันดับ 19 จากสเปน ตกรอบตามเพื่อนร่วมชาติ ทำให้ไม่มีนักเทนนิสอเมริกันทั้งชาย-หญิง เหลืออยู่ในรอบ 16 คนสุดท้ายของเทนนิสวิมเบิลดันเป็นครั้งแรกในรอบ 103 ปี คือตั้งแต่ปี ค.ศ 1911 โดยปีนี้มีนักเทนนิสชายสหรัฐ 10 คน และนักเทนนิสหญิงสหรัฐ 13 คน ที่เดินทางมาแข่งในวิมเบิลดัน รวมทั้งมืออันดับ 1 โลกฝ่ายหญิง Serena Williams ซึ่งพลาดท่าให้กับ Alize Cornet เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

กอล์ฟ – Tiger Woods เริ่มกลับมายืดเส้นยืดสายอีกครั้งหลังจากหยุดพักไปหลายเดือนเพราะอาการบาดเจ็บที่หลัง ในรายการที่ตัวเองเป็นเจ้าภาพคือ Quicken Loans National Championship ที่สนาม Congressional ไม่ไกลจากกรุงวอชิงตัน แต่ไม่ผ่านการตัดตัวในสองวันแรก ส่วนผู้ชนะรายการนี้คือ Justin Rose ที่ทำแต้มไป -4 เท่ากับ Shawn Stefani แต่ชนะในการเล่นเพลย์ออฟ

ส่วนในรายการ BMW International Open ของ European Tour โปรเบิร์ด ธงชัย ใจดี ยังทำผลงานดีต่อเนื่อง ตีเข้ามาที่ 5 คะแนนรวม -18

ฟุตบอลโลก – กองหน้าจอมกัดชาวอุรุกวัย Luis Suarez กล่าวขอโทษกองหลังชาวอิตาลี Giorgio Chiellini อย่างเป็นทางการทาง Twitter สืบเนื่องจากเหตุการณ์กัดบรรลือโลกในการแข่งขันระหว่างอิตาลีกับอุรุกวัย ซึ่งนอกจากขอโทษแล้ว Suarez ยังยอมรับว่าได้กัดเพื่อนร่วมอาชีพจริง และยังได้ให้สัญญาว่าจะไม่กัดใครในสนามอีก ด้าน Chiellini ตอบกลับใน Twitter ในเวลาไม่กี่นาที ยอมรับคำขอโทษของ Suarez และหวังว่า FIFA จะยอมลดโทษให้กับกองหน้าอุรุกวัยผู้นี้ โดย Suarez ถูกลงโทษห้ามลงเล่นให้ทีมชาติอุรุกวัย 9 นัด และห้ามเกี่ยวข้องกับฟุตบอลในทุกระดับเป็นเวลา 4 เดือน และยังถูกปรับเงิน 100,000 ฟรังก์สวิส

รายงานจากห้องข่าว VOA / เรียบเรียงโดยทรงพจน์ สุภาผล

XS
SM
MD
LG