ลิ้งค์เชื่อมต่อ

หลี่ นา อาจกลายเป็นนักกีฬาหญิงที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกปีนี้หลังเพิ่งคว้าแชมป์ Australian Open และสรุปข่าวกีฬา


เทนนิส – อันดับนักเทนนิสโลกของ Stanislas Wawrinka กระโดดจากอันดับ 8 ขึ้นมาอยู่ที่ 3 หลังจากพลิกล็อคชนะมืออันดับ 1 ของโลก Rafael Nadal คว้าแชมป์แกรนด์สแลม Australian Open ที่นครเมลเบิร์น เมื่อวันอาทิตย์ โดยนักเทนนิสวัย 28 ปีผู้นี้นับเป็นนักเทนนิสคนที่ 2 ต่อจาก Juan Martin Del Porto ที่สามารถฝ่าด่าน 4 สุดยอดนักเทนนิสที่เรียกกันว่า Big Four คือ Federer Nadal Djokovic และ Andy Murray ซึ่งร่วมกันคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้ทั้งหมด 34 จาก 35 รายการ ตลอดช่วง 9 ปีที่ผ่านมา

เทนนิส – อันดับโลกของเจ้าของแชมป์ Australian Open คนล่าสุด Li Na ขยับขึ้นมาที่ 3 ของ WTP แทน Maria Sharapova ที่อันดับตกลงไปอยู่ที่ 5 นอกจากนี้นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าปีนี้ Li Na อาจแซง Sharapova ขึ้นเป็นนักกีฬาหญิงที่มีรายได้สูงสุดในโลก หลังจาก Sharapova ครองตำแหน่งนี้มา 8 ปีติดต่อกัน เอเย่นต์ของ Li Na ซึ่งเป็นเอเย่นต์ของ Sharapova ด้วย เผยว่าเวลานี้ความนิยมในตัว Li Na แซง Sharapova ไปแล้ว โดยเฉพาะในจีนซึ่งกระแส Li Na กำลังระบาดอย่างหนัก

กอล์ฟ – สี่นักกอล์ฟหญิงไทยที่ร่วมการแข่งขันกอล์ฟ LPGA รายการเปิดฤดูกาล Pure Silk Bahamas Classic ที่หมู่เกาะบาฮามาส ต่างทำผลงานได้ดี โดย “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ คว้าที่ 3 “โปรพีเค” พัชรจุฑา คงกระพันธุ์ ได้ที่ 7 “โปรแจสมิน” ธิดาภา สุวรรณปุระ เข้าที่ 11 และ “โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล เข้ามาที่ 27 ส่วนแชมป์ตกเป็นของ Jessica Korda จากสหรัฐ

อเมริกันฟุตบอล – ผู้จัดการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล Super Bowl ครั้งที่ 48 กำลังกังวลต่อสภาพอากาศเย็นจัดทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐ เนื่องจากหากหนาวเกินไปหนือมีหิมะตกหนักจนสนาม metlife ในรัฐนิวเจอร์ซี่ย์ไม่สามารถใช้จัดการแข่งขันได้ในวันที่ 2 ก.พ นี้ ก็อาจต้องมีการเลื่อนวันแข่งขันออกไป

ขณะเดียวกัน ผู้คนในอเมริกาต่างเรียก Super Bowl ครั้งนี้ว่าเป็น Marijuana Bowl เนื่องจากคู่แข่งคือทีม Denver Broncos จากรัฐโคโรลาโด้ และทีม Seattle Seahawks จากรัฐวอชิงตันนั้น ต่างมาจากรัฐที่ได้รับอนุญาตให้ขายกัญชาเพื่อสันทนาการอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งมีเพียงสองรัฐนี้เท่านั้น

รายงานจาก NYT CNN LPGA และ E! Online / เรียบเรียงโดย ทรงพจน์ สุภาผล

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG