ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Roger Federer หมายมั่นจะคว้าแชมป์วิมเบิลดันสมัยที่ 8 แม้ต้องเจอกับสายสุดหิน และข่าวกีฬาอื่นๆ


Bethanie Mattek-Sands
Bethanie Mattek-Sands
เทนนิส - การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมรายการวิมเบิลดันที่กรุงลอนดอนเริ่มขึ้นแล้วในวันจันทร์ โดยแชมป์เก่าและมือวางอันดับ 3 ของโลก Roger Federer หมายมั่นว่าจะทำสถิติคว้าแชมป์วิมเบิลดันเป็นครั้งที่ 8 และแกรนด์สแลมรายการที่ 18 ให้ได้ แต่หนทางกลับเต็มไปด้วยขวากหนาม เพราะต้องผ่านด่านทั้ง Rafael Nadal แชมป์ French Open คนล่าสุด กับขวัญใจเจ้าถิ่น Andy Murrayและถึงแม้ Nadal จะพลาดท่าให้กับนักเทนนิสมือวางอันดับ 135 Steve Darcis ตกรอบแรก แต่ Federer ก็ยังมีโอกาสเจอกับ Andy Murray ในรอบรองชนะเลิศ ขณะที่ดูเหมือนงานของ Novak Jokovic จะเบากว่ามาก

เทนนิส - และที่วิมเบิลดันปีนี้ นักเทนนิสหญิงอเมริกัน Bethanie Mattek-Sands กำลังขออนุญาตคณะกก.จัดการแข่งขัน เพื่อให้สามารถสวมแว่นตา Google ลงแข่งได้ โดยเธอได้ลองสวมแว่นตาล้ำยุคนี้ลงฝึกซ้อมมาแล้ว แต่คาดว่าคณะกก.คงจะไม่อนุญาตง่ายๆเพราะถือว่าเป็นการเอาเปรียบคู่แข่ง เนื่องจากโค้ชของ Bethanie Mattek-Sands อาจใช้วิธีส่งข้อความหรือวีดีโอมาให้เธอโดยตรงขณะทำการแข่งขันได้

กอล์ฟ – Inbee Park โปรกอล์ฟหญิงอันดับ 1 ของโลกชาวเกาหลีใต้ คว้าแชมป์รายการที่ 5 ของปีในรายการ LPGA NW Arkansas Championship ด้วยการเอาชนะเพื่อนร่วมชาติ So Yeon Ryu ในการเล่นเพล์ยออฟหลุมแรก ส่วนอันดับ 3 เป็นของ Mika Miyazato จากญี่ปุ่น โมรียา จุฑานุกาล เข้าที่ 17 และพรอนงค์ เพชรล้ำ จบที่ 35 รายการต่อไปเป็นรายการเมเจอร์ US Women’s Open จะแข่งที่รัฐนิวยอร์ค

ฟุตบอล – Lionel Messi ยอดนักฟุตบอลอันดับหนึ่งเจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของฟีฟ่า 4 สมัย ยอมยกธงขาวให้กับสรรพากรสเปน โดยยินยอมจ่ายภาษีย้อนหลัง 10 ล้านยูโรหรือ 13 ล้านดอลล่าร์ เพื่อหลีกเลี่ยงคดีความที่เขาถูกกล่าวหาว่าหลบเหลี่ยงภาษีหลายล้านดอลล่าร์มาตั้งแต่ปี ค.ศ 2007 โดยนิตยสาร Forbes ระบุว่า Messi มีรายได้ตกปีละประมาณ 41 ล้านดอลล่าร์ ถือเป็นนักกีฬาที่รายได้สูงเป็นอันดับ 10 ของโลก
XS
SM
MD
LG