ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นักกอล์ฟตาบอดชาวอังกฤษทำ Hole-in-One ในการแข่งแบบทัวร์นาเม้นต์ และผลการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL สัปดาห์ที่หก


อเมริกันฟุตบอล NFL – ผ่านการแข่งขันไปแล้ว 6 สัปดาห์ เหลือทีมที่ยังไม่แพ้ใคร 2 ทีมคือ Denver Broncos และ Kansas City Chiefs ส่วนทีมที่ยังไม่ชนะใครเลยมี 3 ทีมคือ Jacksonville Jaguars Tampa bay Buccaneers และ NY Giants

สรุปผลการแข่งขัน NFL ทุกคู่ในสัปดาห์ที่หก
Denver Broncos ชนะ Jacksonville Jaguars 35-19
Green bay Packers ชนะ Baltimore Ravens 19-17
New England Patriots ชนะ New Orleans Saints 30-27
Kansas City Chiefs ชนะ Oakland Raiders 24-7
Chicago Bears ชนะ New York Giants 27-21
San Francisco 49ers ชนะ Arizona Cardinals 32-20
Cincinnati Bengals ชนะ Buffalo Bills 27-24
Carolina Panthers ชนะ Minnesota Vikings 35-10
Seattle Seahawks ชนะ Tennessee Titans 20-13
Houston Texans แพ้ St. Louis Rams 13-38
Washington Redskins แพ้ Dallas Cowboys 16-31
Cleveland Browns แพ้ Dallas Cowboys 16-31
Philadelphia Eagles ชนะ Tampa bay Buccaneers 31-20
Pittsburg Steelers ชนะ New York Jets 19-6

กอล์ฟ LPGA – Lexi Thompson โปรหญิงอเมริกันวัย 18 ปี คว้าแชมป์ LPGA ที่มาเลเซีย นับเป็นแชมป์รายการที่สองของเธอ โดยครั้งแรกนั้นเธอทำได้เมื่อ 2 ปีก่อนขณะที่อายุเพียง 16 ปี และยังเป็นมือสมัครเล่น โดย Thompson คือหนึ่งในนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ยื่นคำร้องต่อ LPGA เพื่อขออนุญาตให้สามารถเทิร์นโปรได้ก่อนอายุครบ 18 ปีตามที่กำหนดไว้ ล่าสุด Lydia Ko นักกอล์ฟสมัครเล่นอันดับหนึ่งของโลกวัย 16 ปีก็กำลังทำเช่นนั้น เพื่อขอให้ LPGA อนุญาตให้เธฮเทิร์นโปรในปีหน้า หลังจากที่เธอคว้าแชมป์มาแล้ว 2 รายการ แต่ไม่ได้รับเงินรางวัลซึ่งมีมูลค่ารวมราว 1 ล้านดอลล่าร์ เพราะว่ายังเป็นมือสมัครเล่น

กอล์ฟ – สำนักข่าว BBC ของอังกฤษ รายงานว่าคุณ Jim O’Brien นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 71 ปีจากเมือง Leicestershire ในอังกฤษ เพิ่งทำ Hole-in-One ได้เป็นครั้งแรกในชีวิต ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องน่าฮือฮาเท่าไรหากว่าใช่เพราะคุณ Jim O’Brien ผู้นี้ ตาบอดสนิทมาตั้งแต่เด็ก โดย Hole-in-One ครั้งนี้เขาทำได้ในการแข่งขันแบบทัวร์นาเท้นต์ที่จัดขึ้นโดยสมาคมคนตาบอดแห่งอังกฤษ ทาง BBC ระบุว่าเท่าที่มีการบันทึกสถิติพบว่าคุณ Jim O’Brien คือคนตาบอดคนที่ 3 ของโลกที่ทำ Hole-in-One ได้ ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์กับ BBC ว่า “Hole-in-One คือความฝันของนักกอล์ฟทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนตาบอดอย่างตนเอง”

เรียบเรียงโดย ทรงพจน์ สุภาผล VOA ภาคภาษาไทย
XS
SM
MD
LG