ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คณะกรรมการโอลิมปิกสากลต่อต้านแผนจัดฟุตบอลโลกในฤดูหนาวปี 2022 และผลการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL สัปดาห์ที่ 10


เทนนิส – Novak Djokovic แชมป์เก่ารายการ ATP World Tour ลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ATP World Tour Finals กับมืออันดับหนึ่งของโลก Rafael Nadal ในวันจันทร์ และเอาชนะไปได้ 2 เซ็ตรวด 6-3 6-4 คว้าแชมป์ไปครอง ปีนี้ Djokovic และ Nadal เจอกันมาแล้ว 6 ครั้ง โดยชนะไปฝ่ายละ 3 ครั้ง

กอล์ฟ – โปรชาวฝรั่งเศส Victor Dubuisson พลิกล็อคคว้าแชมป์ European Tour รายการ Turkish Airlines Open ที่ตุรกีเมื่อวันอาทิตย์ เอาชนะโปรชื่อดังหลายคนเช่น Tiger Woods, Justin Rose, Henrik Stenson และ Ian Poulter โดยทิ้งอันดับ 2 คือ Jamie Donaldson 2 สโตรก ส่วน Tiger Woods กับ Justin Rose จบที่ 3 เท่ากัน

โปรออสเตรเลีย Adam Scott คว้าแชมป์ Australian PGA เมื่อวันอาทิตย์ หลังทำคะแนนรวม 14 อันเดอร์พาร์ส ทิ้งห่างอันดับ 2 Rickie Fowler 4 สโตรก ทำให้ Adam Scott กลายเป็นนักกอล์ฟชาวออสซี่คนที่ 6 ในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์รายการเมเจอร์ของออสเตรอลียได้ครบทั้ง 3 รายการ คือ Australian PGA Australian Open และ Australian Masters

อเมริกันฟุตบอล - ผลการแข่งขัน NFL ทุกคู่ในสัปดาห์ที่สิบ

Seattle Seahawks ชนะ Atlanta Falcons 33-10
Denver Broncos ชนะ San Diego Chargers 28-20
Cincinnati Bengals แพ้ Baltimore Ravens 17-20
Buffalo Bills แพ้ Pittsburg Steelers 10-23
Carolina Panthers ชนะ San Francisco 49ers 10-9
St. Louis Rams ชนะ Indianapolis Colts 38-8
Houston Texans แพ้ Arizona Cardinals 24-27
Washington Redskins แพ้ Minnesota Vikings 27-34
New Orleans Saints ชนะ Dallas Cowboys 49-17
Philadelphia Eagles ชนะ Green Bay Packers 27-13
Jacksonville Jaguars ชนะ Tennessee Titans 29-27
New York Giants ชนะ Oakland Raiders 24-20
Detroit Lions ชนะ Chicago Bears 21-19

ฟุตบอล – สมาพันธ์ฟุตบอลโลกให้การรับรองกับกาน่าเกี่ยวกับความปลอดภัยในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟโซนอาฟริกา ระหว่างกาน่ากับอียิปต์ที่กรุงไคโรในสัปดาห์หน้า หลังจากเมื่อวานนี้เพิ่งเกิดการปะทะกันระหว่างตำรวจกับแฟนฟุตบอลในกรุงไคโรระหว่างการแข่งขันอาฟริกันแชมป์เปี้ยนลีกรอบชิงชนะเลิศ โดยเวลานี้กาน่านำอียิปต์อยู่ 6-1 จากการแข่งนัดแรกที่กาน่า แต่ทางสมาพันธ์ฟุตบอลกาน่าเกิดความกังวลด้านความปลอดภัยในการนำทีมไปแข่งขันที่กรุงไคโร เนื่องจากถือเป็นครั้งแรกที่อียิปต์จัดแข่งขันกีฬาระดับชาติหลังเหตุการณ์ล้มล้างอำนาจอดีต ปธน.Hosni Mubarak เมื่อกว่า 2 ปีที่แล้ว

ฟุตบอล – คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวแสดงความกังวลต่อการที่สมาพันธ์ฟุตบอลโลกหรือฟีฟ่า มีแผนจะเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกปี ค.ศ 2022 ที่ประเทศกะต้าร์ไปจัดในเดือน พ.ย แทนเดือน มิ.ย เพื่อหลีกเลี่ยงอากาศร้อนในกะต้าร์ โดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือ IOC ระบุว่าเดือน พ.ย คือเดือนเริ่มต้นของการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวของสมาพันธ์ต่างๆ จึงเกรงว่าการเลื่อนฟุตบอลโลกมาจัดในช่วงนี้ จะทำให้ความนิยมในกีฬาฤดูหนาวเหล่านั้นลดน้อยลงไป และจะทำให้ไม่มีแรงสนับสนุนต่อเนื่องไปถึงกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวซึ่งจะจัดในเดือน ก.พ ปีถัดไป ทาง IOC รับปากว่าจะต่อสู้เรื่องนี้ให้ถึงที่สุด

เรียบเรียงโดย ทรงพจน์ สุภาผล
XS
SM
MD
LG