ลิ้งค์เชื่อมต่อ

อ้างคำขวัญผิดชีวิตเปลี่ยน! ผู้ผลิตน้ำยาถูพื้นปัดไม่เกี่ยว 'จอห์นสัน&จอห์นสัน'


Fisk Johnson, Chairman and CEO, SC Johnson is shown at the grand opening of the SC Johnson integrated Manufacturing and Engineering Technology center(iMET) at Gateway Technical college Tuesday, Feb. 12, 2013, in Sturtevant, Wis. The newest addition…
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:00 0:00

บริษัท เอส ซี จอห์นสัน (S.C. Johnson) ผู้ผลิตสินค้าทำความสะอาดในครัวเรือน ขู่ว่าจะฟ้องรัฐโอคลาโฮมา ที่พาดพิงถึงคำขวัญบริษัท ในแถลงการณ์เกี่ยวกับคดีของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (Johnson & Johnson) ซึ่งอาจทำให้คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับเอส ซี จอห์นสัน

นาย Fisk Johnson ซีอีโอของเอส ซี จอห์นสัน กล่าวว่าอัยการสูงสุดของรัฐโอคลาโฮมา เอ่ยถึงคำขวัญ "A Family Company" หรือ "บริษัทครอบครัว" ในแถลงการณ์ตำหนิจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ที่ถูกศาลตัดสินว่ามีส่วนทำให้เกิดวิกฤติการติดสารโอปิออยด์ ซึ่งเป็นส่วนผสมของยาแก้ปวด

ทั้งที่คำขวัญ "A Family Company" เป็นประโยคที่บริษัทเอส ซี จอห์นสัน ใช้โฆษณาสินค้าทำความสะอาดในครัวเรือน เช่นนำ้ยาล้างห้องน้ำ และนำ้ยาถูพื้น และไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาที่ผลิตโดยจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันเลย

ตัวอย่างที่เกิดขึ้น เห็นได้จาก เมื่ออัยการสูงสุดของรัฐโอคลาโฮมา นาย Mike Hunter กล่าวออกโทรทัศน์ในวันจันทร์ว่า การกระทำของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันไม่เป็นไปตามคำขวัญของบริษัท ที่ว่า "เป็นบริษัทครอบครัว"

ด้วยเหตุนี้บริษัทเอส ซี จอห์นสัน จึงเรียกร้องให้สำนักอัยการของรัฐโอคลาโฮมาออกแถลงการณ์แก้ไข ไม่เช่นนั้นทางบริษัทจะนำเรื่องขึ้นศาล

เมื่อวันจันทร์ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ถูกศาลรัฐโอคลาโฮมาสั่งให้จ่ายค่าเสียหาย 572 ล้านดอลล่าร์ โทษฐานที่เป็นส่วนที่ทำให้เกิด วิกฤติการเสพติดสารโอปิออยด์

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เป็นหนึ่งในหลายบริษัทผลิตยาที่รัฐโอคลาโฮมาฟ้องร้อง แต่เป็นบริษัทเดียวและบริษัทแรกที่ถูกดำเนินคดีในตอนนี้

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน กล่าวว่าบริษัทจะยื่นอุทธรณ์เป็นลำดับต่อไป

XS
SM
MD
LG