ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“ริฮานนา” ครองอันดับนักร้องหญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลก


rihanna in pink gown
rihanna in pink gown

ริฮานนา (Rihanna) ขึ้นแท่นนักร้องและศิลปินหญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลก แซงหน้ามาดอนนา (Madonna) เซลีน ดิออน (Celine Dion) และควีนบี บียอนเซ่ (Beyonce)

นิตยสารฟอร์บส ระบุว่า นักร้องสาวจากบาร์เบโดสวัย 31 ปี มีทรัพย์สินราว 600 ล้านดอลลาร์ เฉือนชนะนักร้องเพลงป๊อบ มาดอนนาที่มีรายได้ 570 ดอลลาร์ ส่วนเซลีน ดิออน มาในอันดับ 3 ที่รายได้ 450 ล้านดอลลาร์ และบียอนเซ่ได้ไป 400 ล้านดอลลาร์ในปีนี้

รีฮานนา หรือในชื่อจริงเรียกทรัพย์ Robyn Rihanna Fenty ไม่ได้ร่ำรวยจากงานเพลงเพียงอย่างเดียว แต่มาจากที่รีฮานนาจับมือกับ LVMH เจ้าของแบรนด์หรูจากฝรั่งเศส ที่เป็นเจ้าของ Christian Dior, Givenchy และ Louis Vuitton ให้สร้างแบรนด์ระดับไฮเอนด์ในชื่อ Fenty เอาใจสายสตรีทแวร์ ซึ่งเพิ่งจะตั้งร้าน pop-up store แห่งแรกที่กรุงปารีสเมื่อเดือนที่แล้ว และยังสร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นสตรีผิวสีคนแรกที่ได้สร้างแบรนด์ร่วมกับ LVMH ซึ่งรีฮานนาถือหุ้นร้อยละ 15 ในนั้น

นอกจากนี้ แหล่งรายได้ของเธอยังมาจากเครื่องสำอางค์ Fenty ของเธอ ที่ทำให้รายได้ 570 ล้านดอลลาร์ภายใน 15 เดือนที่วางจำหน่าย แต่ทางนิตยสารฟอร์บส ประเมินว่ารายได้จากอาณาจักรเครื่องสำอางค์ Fenty ของเธอ น่าจะมีมูลค่ามากถึง 3 พันล้านดอลลาร์ทีเดียว

XS
SM
MD
LG