ลิ้งค์เชื่อมต่อ

LVMH จับมือ “ริฮานนา” เปิดตัวแบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์


FILE - Rihanna arrives at the Fenty Beauty by Rihanna one year anniversary party at Sephora in New York.

เครือ LVMH เจ้าของแบรนด์หรูกว่า 70 แบรนด์ อาทิ Dior, Givenchy และ Fendi สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแฟชั่น ด้วยการร่วมมือกับศิลปินสาวมากความสามารถ ริฮานนา สร้างแบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์ใหม่

ทาง LVMH ระบุว่า แบรนด์ดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า Fenty ซึ่งมาจาก Robyn Rihanna Fenty ชื่อจริงของนักร้องสาว วัย 31 ปี เจ้าของเพลง Umbrella ที่สร้างความฮือฮาและรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับศิลปินสาวจากบาร์เบโดสมาหลายปี

โดยแบรนด์ Fenty ของริฮานนา ในช่วงที่ผ่านมา มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และเฉพาะเครื่องสำอางค์ในแบรนด์ Fenty Beauty ที่เปิดตัวเมื่อ 2 ปีก่อน ทำรายได้เกือบ 500 ล้านยูโร หรือราว 17,000 ล้านบาท เมื่อปีที่แล้ว

ทั้งนี้ ทาง LVMH กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า จะเปิดตัวแบรนด์ Fenty นี้ในฤดูใบไม้ผลิปีนี้

ริฮานนา มีชื่อเสียงไม่เพียงแต่ในวงการเพลง แต่ยังรวมถึงแฟชั่นบนพรมแดงที่โดดเด่น ก่อนหน้านี้ เธอร่วมมือกับผู้ผลิตรองเท้า Manolo Blahnik และออกแบรนด์ชุดชั้นใน ภายใต้ชื่อ Savage X Fenty

ความร่วมมือกับเครือไฮเอนด์ระดับโลกอย่าง LVMH Group นั้นทำให้ ริฮานนา ต่อยอดธุรกิจด้านแฟชั่นไปอีกขั้น และอีกด้านหนึ่งก็เป็นประโยชน์กับทาง LVMH ที่ต้องการเจาะตลาดไฮเอนด์ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ และขยับช่องทางการตลาดไปในสินค้ากลุ่ม streetwear มากขึ้น

XS
SM
MD
LG