ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เบื้องหลังกำลังใจและความสำเร็จของพรอนงค์ เพชรล้ำ นักกอล์ฟไทยใน LPGA


ผลงานที่ถือว่าดีขึ้นของโปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ นักกอล์ฟหญิงขวัญใจชาวไทย ที่สามารถคว้าแชมป์รายการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิง LPGA เป็นครั้งแรกเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทำให้เธอมีความมั่นใจและตั้งความหวังที่จะไต่อันดับโลกให้สูงขึ้นและคว้าแชมป์ให้มากขึ้นในปีนี้ โดยเฉพาะการได้ คือ พรพงษ์ เพชรล้ำ ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆ มาเป็นแคดดี้คอยให้คำแนะนำในทุกสนามแข่งขัน

หลังจากที่โปรแหวน หรือ พรอนงค์ เพชรล้ำ นักกอล์ฟชาวไทยวัย 23 ปี คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิง หรือ LPGA เป็นครั้งแรกในชีวิตได้สำเร็จในรายการ HSBC LPGA Brazil Cup ปี 2012 ที่ประเทศบราซิล เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โปรแหวนก็ยังคงฝึกซ้อมอย่างหนัก และเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในครั้งต่อไป


ผลงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในการแข่งขัน LPGA นอกจากจะเป็นการสั่งสมประสบการณ์ที่ได้ตระเวนแข่งขันกับนักกอล์ฟมือระดับโลกมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ปีแล้ว ยังมีส่วนมาจากการทำหน้าที่ของ โปรวาว หรือ พรพงษ์ เพชรล้ำ พี่ชายแท้ๆ วัย 25 ปีของพรอนงค์ ที่ยอมตัดใจจากการเดินสายแข่งขันกอล์ฟในระดับเอเชียนทัวร์และหันมาแบกถุงกอล์ฟเป็นแคดดี้ในสนามแข่ง ให้คำแนะนำด้านเทคนิคและเสริมความมั่นใจโดยเฉพาะการปรับวงสวิง และการพัด ที่เห็นพัฒนาการของน้องสาวมาตลอด

สองพี่น้องนักกอล์ฟ “เพชรล้ำ” บอกว่า ความผูกพันระหว่างพี่น้องที่ฝึกเล่นกีฬากอล์ฟด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก ทำให้การทำความเข้าใจและการสื่อสารระหว่างกันทำได้ง่ายมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ส่งผลดีในแง่กำลังใจ ความมุ่งมั่น และการตัดสินใจ

แม้การก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์แรกใน LPGA ที่ประเทศบราซิล จะเป็นการแข่งขันที่ไม่มีการสะสมคะแนนอย่างเป็นทางการ แต่พรอนงค์เชื่อว่าชัยชนะครั้งนี้จะเป็นก้าวกระโดดสำคัญในเส้นทางการเป็นนักกอล์ฟอาชีพของเธอ เช่นเดียวกับพรพงษ์ที่เชื่อว่าโปรแหวนจะทำผลงานได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ

สองพี่น้องพรอนงค์ และพรพงษ์เพชรล้ำ จะยังคงตระเวนเดินทางแข่งขันรายการกอล์ฟอาชีพระดับโลกไปตลอดฤดูกาลแข่งขันประจำปีนี้และวางเป้าหมายที่จะทำผลงานให้ก้าวขึ้นไปติดอันดับ 1 ใน 30 และคว้าแชมป์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

XS
SM
MD
LG