ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ที่ปรึกษาคนสำคัญ 'ไมค์ เพนซ์' ตรวจพบโควิด-19


Vice President Mike Pence speaks to supporters Saturday Oct. 24, 2020 in Tallahassee, Fla. Battleground Florida was again a central focus of the presidential campaign Saturday as President Donald Trump, Vice President Mike Pence and former President…

ที่ปรึกษาคนสำคัญของรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ไมค์ เพนซ์ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโคโรนาไวรัสที่เป็นสาเหตุของโควิด-19

โฆษกของสำนักงานรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เปิดเผยในคืนวันเสาร์ว่า มาร์ค ชอร์ท หัวหน้าคณะทำงานของรองประธานาธิบดีเพนซ์ ตรวจพบเชื้อโคโรนาไวรัสในวันเสาร์ และเริ่มกระบวนการกักตัวแล้ว รวมทั้งให้ความร่วมมือในการติดตามบุคคลใกล้ชิดอื่น ๆ เพื่อติดตามตรวจสอบอาการโควิด-19 ต่อไปด้วย

โฆษกยังกล่าวด้วยว่า ทั้งรองปธน.เพนซ์ และภริยา คาเรน เพนซ์ ต่างมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ และมีร่างกายแข็งแรงดี โดยรองปธน.เพนซ์ มีกำหนดกล่าวปราศรัยหาเสียงที่รัฐนอร์ธแคโรไลนา ในวันอาทิตย์นี้

ด้านประธานาธิบดีทรัมป์ กล่าวถึงข่าวนี้ว่า ตนได้รับทราบและได้ยินว่า มาร์ค ชอร์ท อยู่ระหว่างกักตัวแล้ว และเชื่อว่าเขาไม่เป็นอะไรมาก

จนถึงขณะนี้ สหรัฐฯ มีผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสะสมแล้วเกือบ 8.6 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 220,000 คน ตามข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอนส์ ฮอพกินส์ และมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นราว 83,000 คนเมื่อวันเสาร์ โดยเฉพาะในรัฐโอกลาโฮมา รัฐอิลลินอยส์ รัฐนิวเม็กซิโก และรัฐมิชิแกน ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นสถิติใหม่ในหนึ่งวัน

XS
SM
MD
LG