ลิ้งค์เชื่อมต่อ

#OscarsSoWhite ตัวแทนนักแสดงผิวดำเตรียมคว่ำบาตรออสการ์หลังไม่มีนักแสดงผิวดำได้เข้าชิง


Jada Pinkett Smith and her husband, Will Smith, arrive at the 73rd annual Golden Globe Awards at the Beverly Hilton Hotel in Beverly Hills, Calif., Jan. 10, 2016. Pinkett Smith said she would boycott this year’s Oscars to protest the lack of diversity amo

ปีนี้เป็นปีที่สองติดต่อกันที่ไม่มีนักแสดงผิวดำได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลในสาขานักแสดงทั้ง 4 สาขา

ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน Spike Lee และ Pickett Smith ภรรยานักแสดงชื่อดัง Will Smith ออกมากล่าวว่าพวกตนจะคว่ำบาตรงานประกาศผลรางวัลออสการ์ประจำปีนี้ ด้วยเหตุผลว่าไม่มีนักแสดงผิวดำได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลใดๆ แม้แต่คนเดียวในออสการ์ครั้งนี้

ตัวแทนกลุ่มนักแสดงผิวดำได้ออกมาเรียกร้องให้คณะกรรมการตัดสินรางวัลออสการ์ แสดงให้เห็นว่าสนับสนุนความหลากหลายด้านเชื้อชาติและสีผิวมากกว่านี้

ปีนี้เป็นปีที่สองติดต่อกันที่ไม่มีนักแสดงผิวดำได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลในสาขานักแสดงทั้ง 4 สาขา คือ ดารานำชายยอดเยี่ยม ดารานำหญิงยอดเยี่ยม ดาราประกอบชายยอดเยี่ยม และดาราประกอบหญิงยอดเยี่ยม รวมทั้งหมด 40 รายชื่อ

จนทำให้เกิดกระแส #OscarsSoWhite ใน Twitter ตั้งแต่ปีที่แล้ว ต่อเนื่องมาถึงปีนี้!

ผู้กำกับ Spike Lee ซึ่งมีหนังที่เคยเข้าชิงออสการ์อย่าง "Do The Right Thing" ระบุไว้ใน Twitter ว่า "เป็นเรื่องน่าแปลกใจที่ไม่มีนักแสดงผิวดำได้เข้าชิงในสาขานักแสดง 2 ปีติดต่อกัน"

FILE - Spike Lee attends the premiere of "Chi-Raq" at the Ziegfeld Theatre in New York, Dec. 1, 2015.
FILE - Spike Lee attends the premiere of "Chi-Raq" at the Ziegfeld Theatre in New York, Dec. 1, 2015.

​​

XS
SM
MD
LG