ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“โอปราห์ วินฟรีย์” ส่งสัญญาณสู่ทำเนียบขาว บนเวทีลูกโลกทองคำ


Oprah Winfrey poses in the press room with the Cecil B. DeMille Award at the 75th annual Golden Globe Awards at the Beverly Hilton Hotel on Sunday, Jan. 7, 2018, in Beverly Hills, Calif.

เหลือเวลาอีกเพียง 2 ปีเศษ ก่อนการเลือกตั้งสหรัฐฯ จะเปิดฉากขึ้นอีกครั้ง แต่บทสุนทรพจน์ของพิธีกรรายการทอล์คโชว์ นักแสดง และสตรีผู้ทรงอิทธิพลของสหรัฐฯ อย่าง “โอปราห์ วินฟรีย์”​ ที่กลายเป็นสตรีผิวสีคนแรกที่ได้รับรางวัล Cecil B. DeMille รางวัลอันทรงเกียรติสำหรับผู้ที่ทำคุณประโยชน์แก่วงการบันเทิง

หลังสุนทรพจน์สุดประทับใจในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 นำไปสู่การตั้งข้อสังเกตว่า โอปราห์ วินฟรีย์เตรียมปูทางเข้าสู่ทำเนียบขาวในศึกเลือกตั้งปี 2563 อย่างแน่นอน

สื่อสังคมออนไลน์เคลื่อนไหวในทิศทางสนับสนุนเธออย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เลือกใช้เป็นอันดับแรก ทั้งการตั้งแฮชแทค #Oprah2020 และแฮชแทค #OprahMichelle2020 ที่สนับสนุนให้โอปราห์ วินฟรีย์ เป็นประธานาธิบดี

และยังสนับสนุนให้นางมิเชล โอบามา อดีตสตรีหมายเลข 1 ก้าวขึ้นมาเป็นรองประธานาธิบดีเสียด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้รับการยืนยันถึงการเคลื่อนไหวทางการเมืองของโอปราห์ เนื่องจากบทสัมภาษณ์หลังรับรางวัลอันทรงเกียรติเมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น เธอแสดงท่าทีว่าจะไม่ลงชิงชัยเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯ

แต่จากบทสัมภาษณ์ในลอส แองเจลีส ไทม์ส ของคนใกล้ชิดโอปราห์ อย่าง Stedman Graham ซึ่งได้บอกเป็นนัยว่า “หากประชาชนเรียกร้อง เธอก็ยินดีที่จะทำเช่นนั้นอย่างแน่นอน”

XS
SM
MD
LG