ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สื่อเผย เด็กอเมริกันกว่า 1 ล้านคนขาดเรียนเมื่อปีที่แล้วเพราะโควิด


A classroom sits empty ahead of the statewide school closures in Ohio in an effort to curb the spread of the coronavirus, inside Milton-Union Exempted Village School District in West Milton, Ohio, March 13, 2020.

สื่อในสหรัฐฯ นิวยอร์ก ไทมส์ รายงานว่า เมื่อปีที่แล้วมีเด็กนักเรียนในสหรัฐฯ ขาดเรียนมากกว่า 1 ล้านคนทั้งแบบเรียนออนไลน์และเรียนในห้องเรียน เนื่องจากปัญหาการระบาดของโควิด-19 โดยส่วนใหญ่เป็นเด็กจากครอบครัวยากจนทั่วประเทศ

รายงานของนิวยอร์ก ไทมส์ ระบุด้วยว่า นักเรียนที่ขาดเรียนส่วนใหญ่ คือมากกว่า 340,000 คนเป็นนักเรียนชั้นอนุบาล ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการปูพื้นฐานทางการเรียนของเด็กแต่ละคน รวมถึงการประเมินว่าเด็ก ๆ มีปัญหาในการเรียนรู้หรือไม่ อย่างไร

นิวยอร์ก ไทมส์ รายงานว่า "ในหลายชุมชนที่ยากจนที่สุดในอเมริกา เด็กวัย 6 ขวบหลายหมื่นคนจะต้องเริ่มเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยไม่มีพื้นฐานการเรียนรู้ที่จำเป็นในระดับอนุบาล"

นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงผลกระทบของการระบาดใหญ่ที่มีต่อการศึกษาของเด็ก ๆ ในอนาคต โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีความเปราะบางมากที่สุด ก่อนที่พวกเขาจะมีโอกาสเข้าโรงเรียนประถมศึกษาเสียด้วยซ้ำ

(ที่มา: วีโอเอ และ นิวยอร์ก ไทมส์)

XS
SM
MD
LG