ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เขตปกครองในนิวยอร์กประกาศภาวะฉุกเฉิน หลัง "โรคหัด" ระบาดหนัก!


Signs advertising free measles vaccines and information about measles are displayed at the Rockland County Health Department in Pomona, N.Y., March 27, 2019. The county declared a local state of emergency over a measles outbreak that has infected 150 people since last fall.

เขตปกครอง ร็อคแลนด์ เคาน์ตี้ ในรัฐนิวยอร์ก ประกาศภาวะฉุกเฉินในวันพฤหัสบดี หลังจากมีผู้ติดเชื้อโรคหัดจำนวนมากในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา

ปีนี้มีผู้ติดเชื้อโรคหัดในอเมริกาแล้วกว่า 300 คน ใน 15 รัฐ ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งอยู่ในร็อคแลนด์ เคาน์ตี้ ทางเหนือของนครนิวยอร์ก

นายเอ๊ด เดย์ ผู้บริหารของร็อคแลนด์ เคาน์ตี้ กล่าวว่า "ภายใต้ภาวะฉุกเฉินนี้ บุคคลใดที่อายุไม่เกิน 18 ปี และยังไม่เคยได้รับวัคซีนโรคหัด จะถูกห้ามปรากฎตัวตามสถานที่สาธารณะ จนกว่าคำประกาศนี้จะสิ้นสุดในอีก 30 วันข้างหน้า หรือจนกว่าบุคคลนั้นจะเข้ารับการฉีดวัคซีน MMR"

สถานที่สาธารณะที่ระบุไว้นั้น รวมถึง ศูนย์การค้า ร้านอาหาร สถานีรถโดยสารและขนส่งมวลชน โดยผู้ปกครองที่ฝ่าฝืนไม่นำบุตรไปรับวัคซีนอาจถูกปรับ $500 หรืออาจต้องโทษจำคุก 6 เดือน"

นายเอ๊ด เดย์ กล่าวว่า โรคหัดอาจนำไปสู่โรคที่ร้ายแรงกว่า เช่น นิวมอเนีย ภาวะสมองอักเสบ สมองบวม หรือในสตรีมีครรภ์ อาจทำให้ทารกเกิดก่อนกำหนดหรือเสียชีวิตได้

WATCH: New York County Declares Emergency Over Measles

New York County Declares Emergency Over Measles Outbreak
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:33 0:00

การระบาดของเชื้อหัดครั้งนี้ส่วนใหญ่เกิดในชุมชนชาวยิวที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายออร์โธด็อกซ์แบบเคร่งครัด

ผู้ปกครองบางคนมีความเชื่อว่าวัคซีนจะทำให้บุตรของตนเป็นโรคออติสซึ่ม ซึ่งผลการศึกษาหลายชิ้นชี้ชัดว่าไม่เป็นความจริง

XS
SM
MD
LG