ลิ้งค์เชื่อมต่อ

มือปืนยิงกราดในมหาวิทยาลัยสหรัฐฯ เสียชีวิต 2 เจ็บอีก 4


Police secure the main entrance to UNC Charlotte after a shooting at the school that left at least two people dead, April 30, 2019, in Charlotte, N.C.

เกิดเหตุคนร้ายยิงกราดในมหาวิทยาลัย University of North Carolina Charlotte ในรัฐนอร์ท แคโรไลนา เมื่อวันอังคาร ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของภาคเรียนในมหาวิทยาลัย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน และบาดเจ็บ 4 คน ก่อนที่ทางการจะจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ 1 คน

นายเจฟฟ์ เบเกอร์ หัวหน้าตำรวจวิทยาเขตมหาวิทยาลัย ได้รับแจ้งจากทางการในมหาวิทยาลัย University of North Carolina Charlotte ว่าได้ยินเสียงปืนดังหลายนัดในมหาวิทยาลัย ก่อนเจ้าหน้าที่จะส่งข้อความเตือนนักศึกษาและบุคลากรให้ระมัดระวังตัวและหาที่หลบซ่อน

ตำรวจเข้าปลดอาวุธและจับกุมชายผู้ต้องสงสัย 1 คน ทราบชื่อคือนายไทรสตัน แอนดรูว์ เทอร์เรลล์ อายุ 22 ปี และยังไม่ทราบแรงจูงใจของการก่อเหตุในครั้งนี้ ด้านทีมแพทย์ฉุกเฉิน ระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บอีก 4 คน โดย 2 คนในนั้นอาการสาหัส ขณะที่ทางการมหาวิทยาลัยต้องเลื่อนการสอบปลายภาคออกไปจนถึงวันอาทิตย์นี้

มหาวิทยาลัย University of North Carolina Charlotte มีนักศึกษามากกว่า 26,500 คน และคณาจารย์และบุคลากรในมหาวิทยาลัยอีกราว 3,000 คน โดยมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐนอร์ทแคโรไลนา และพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัยเป็นเขตที่อยู่อาศัย

XS
SM
MD
LG