ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คาเฟ่สำหรับ "งีบกลางวัน" เปิดบริการแล้วที่กรุงวอชิงตัน


นักธุรกิจรุ่นใหม่เปิดตัวคาเฟ่สำหรับการงีบระหว่างวันที่กรุงวอชิงตัน

กรุงวอชิงตันเป็นศูนย์กลางของหน่วยงานรัฐ บริษัทกฎหมาย บริษัทที่ปรึกษา และสถาบันการเงินมากมาย ผู้คนที่ทำงานในเมืองหลวงของสหรัฐฯ จำนวนมากจึงเกิดความอ่อนล้าระหว่างวัน

Daniel Turissini ผู้ให้คำปรึกษาด้านไอทีเป็นหนึ่งในคนเหล่านี้ และเขาได้เริ่มกิจการคาเฟ่สำหรับการงีบที่กรุงวอชิงตัน โดยตั้งชื่อว่า “Recharj”

เขากล่าวว่า คาเฟ่ Recharj ของเขาได้รับการตอบรับอย่างดีหลังจากที่เริ่มเปิดมาไม่กี่เดือน ถือเป็น “คาเฟ่งีบ” แห่งแรกที่กรุงวอชิงตัน

เขาบอกว่าในแต่ละวันของชีวิตยุคใหม่ การหาความสงบเป็นเรื่องยาก เพราะทุกคนมีสมาร์ทโฟนติดตัวไปทุกหนทุกแห่งตลอด 24 ชั่วโมง การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้คนหาแนวทางที่จะดำเนินชีวิตที่ยั่งยืนและมีความสุข

“คาเฟ่งีบ” Recharj แห่งนี้ มีบรรยากาศคล้ายห้องสำหรับการทำสมาธิ แต่ว่ามีเตียงให้นอนสบายกับแสงไฟที่สลัวๆ และพนักงานเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายสำหรับการนอนสั้นๆ ด้วยเสียงกังวานคล้ายระฆังอีกด้วย

Page Lichen ซึ่งทำงานที่คาเฟ่ Recharj บอกว่าบรรยากาศแบบนี้ทำให้ลูกค้าสามารถผ่อนคลายจากความคิดต่างๆ การนอนบนเบาะที่จัดไว้ในบรรยากาศแบบนี้ช่วยให้หลับได้ลึกขึ้น

Page Lichen สังเกตว่า ในตอนแรกลูกค้าที่ประสานมือไว้ที่หน้าอกขณะหย่อนตัวลงบนเตียงที่คาเฟ่แห่งนี้ แต่เมื่อซึมซับบรรยากาศผ่อนคลายภายใน 30 วินาที มือจะเริ่มคลายลงและปล่อยลงมาต่ำที่บริเวณลำตัว

Connor Garrity ลูกค้ารายหนึ่งที่ทำงานด้านไอทีให้สัมภาษณ์ว่า การได้มาพักที่นี่เหมือนเป็นการช่วยตั้งหลักใหม่สำหรับอีกหลายชั่วโมงที่เหลือของวัน

เขาบอกว่า หากไม่ได้ผ่อนคลายแบบนี้แล้ว ตนก็อาจจะรู้สึกเครียดว่าเมื่อไหร่จะจบวันสักที แต่พอได้มาพักเติมพลังเขารู้สึกว่าเป็นการกดปุ่ม “รีสตาร์ท” ให้ตนเอง

(รัตพล อ่อนสนิท เรียบเรียงจากรายงานของผู้สื่อข่าว Faiza Elmasry)

XS
SM
MD
LG