ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง - ดื่มด่ำกับภาพยนตร์เพลงม้วนเก่าเล่าใหม่ Mamma Mia! Here We Go Again!


Mamma Mia! Here we go again
please wait

No media source currently available

0:00 0:04:48 0:00

ผ่านมากว่า 10 ปี ที่ภาพยนตร์มิวสิคัล Mamma Mia! สร้างความประทับใจและดูดเงินในกระเป๋าผู้ชมบนจอเงินไปกว่า 600 ล้านดอลลาร์ มาคราวนี้ต้องเอาใจช่วยว่าหนังม้วนเก่าเคล้ามนต์เพลงของ ABBA จะสร้างมนต์ขลังให้หลังเปรี้ยงปร้างเหมือนกับภาคแรกได้หรือไม่?

Mamma Mia! Here We Go Again ได้นักแสดงชุดเดิมก็ยังจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Meryl Streep, Amanda Seyfried, Julie Walters, Christine Baranski, Dominic Cooper, Pierce Brosnan, Stellan Skarsgård และ Colin Firth ที่หลายคนรอชมเห็นจะเป็น Cher ที่จะมารับบทคุณยายสุดแซ่บของโซฟีในภาคนี้ด้วย

เรื่องราวเล่าตัดสลับกันระหว่างช่วงปัจจุบันที่โซฟี จะสานฝันของดอนน่าในการเปิดโรงแรมบนเกาะกรีก และจะต้องกลายเป็นแม่คน แต่คราวนี้เธอไม่ได้อยู่คนเดียว เพราะมีเหล่าคุณพ่อ 3 คนคอยดูแล รวมทั้งโรซีและทันยา 2 คู่ซี้ของดอนนา ที่จะช่วยเล่าความหลังครั้งเก่าของดอนน่าในวัยสาวว่าเธอก็ตรากตรำอุ้มท้องโซฟีบนเกาะนี้เช่นกัน

โลเคชั่นที่ยึดเกาะกรีกเป็นแกนเรื่อง เคล้าบทเพลงของ ABBA ที่เรียกได้ว่าอมตะนิรันดร์กาล เรียกเสียงฮัมเพลง ขยับแข้งขยับขาของผู้ชม (รวมถึงผู้วิจารณ์) ไปตลอดเรื่อง มีความอบอุ่นของครอบครัว และความยากลำบากของนักแสดง โดยเฉพาะเพียรซ์ บรอสแนน ที่ต้องร้องเพลงเป็นท่อนๆ ทำเอาลุ้นว่าจะออกมาเป็นเพลงหรืออาขยานกันแน่ แต่ทุกอย่างก็จบลงเมื่อองค์แม่ Cher ลงประทับ และ Meryl Streep ช่วยส่งในช่วงท้าย ทำเอาคนดูปรบมือกันเกรียว

ใครที่ชอบบทเพลงอมตะของ ABBA และทัพนักแสดงรุ่นเก๋าในเรื่องนี้ ก็เจียดเวลาไปชมกันได้ ..

XS
SM
MD
LG