ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง: EMMA รักได้ไหมถ้าหัวใจไม่ลงล็อค


E M M A . (2020)
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:26 0:00

ภาพยนตร์พีเรียดโรแมนติกคอมาดี้ อิงจากหนังสือดัง และเคยเป็นหนังใหญ่มาแล้ว กับ EMMA ด้วยนักแสดงนำที่ไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตาในฝั่งฮอลลีวู้ดเท่าไหร่ ได้ความสดใสของ อันย่า เทเลอร์ จอย สาวลูกครึ่งอังกฤษอาเจนตินา จากเรื่อง split มารับบทเอ็มมา ซึ่งเกวนเน็ต แพทโทรว เคยรับบทนี้มาแล้ว

EMMA เล่าถึงหญิงสาวสวย รวยจนน่าหมั่นไส้ งานอดิเรกคือชอบจับคู่ให้คนโน้นคนนี้ แต่ปัญหาก็คือเอมมาไม่ประสีประสาเรื่องความรัก แต่ชอบทึกทักไปเองว่าคนโน้นรักคนนี้ และสนุกกับการสลับคู่ชู้ชื่นเสียจนเกิดเรื่องราววุ่นวายไปตลอดทั้งเรื่อง

ตัวบทออกจะพีเรียดไปหน่อยและยากที่จะทำให้ร่วมสมัย บทพูดเยอะมากเกินไป ซึ่งจริงๆจะใช้การแสดงสีหน้าค่าตาของนักแสดงก็น่าจะพอ แต่จังหวะตัดต่อให้ความตลกโป๊งชึ่งชวนหัวร่อได้บางฉาก ขอหักคะแนนแคสพระเอกที่ไม่หล่อหรือมีสเน่ห์กระชากใจ แถมไม่ลุ่มลึกเหมือนกับดาร์ซี ใน Pride and Prejudice ในตำนาน ส่วนนางเอกนั้นดูแก่นแก้วน่าตีมากกว่าน่าหมั่นไส้ รวมๆแล้วน่าเอ็นดูในระดับหนึ่ง

โดยรวมแล้ว EMMA เป็นพีเรียดแนวรอมคอมที่น่ารักน่าเอ็นดู ในยุคที่หนังรักเริ่มหมดมุกจะนำเสนอ ก็ใช้การรีบู๊ทเรียกฐานแฟนหนังสือกลับมาได้ในช่วงนี้บ้างไม่มากก็น้อย

(วิจารณ์ภาพยนตร์โดยนีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG